10 môn thể thao giúp bạn khỏe đẹp hơn

27-02-2020

Thay vì sử dụng những loại thuốc giảm cân, kem tan mỡ bụng tại sao bạn không bắt đầu luyện tập một môn thể thao nào đó để cơ thể trở nên thon gọn hơn và tăng sức đề kháng cho cơ thể?

Ngoài ra chơi thể thao còn giúp bạn thư giãn đầu óc, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả nữa. Với phương châm tạo lập một trí tuệ minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh, các bạn hãy cùng Thẩm mỹ Hồng Ngọc tham khảo những môn thể thao giúp bạn trở nên khỏe đẹp hơn dưới đây nhé:

1. Môn thể thao bơi lội

Hiệu quả: Đốt cháy được 800 calo/h. Bơi lội được xem như là môn thể thao có tác dụng nhất đối với việc giảm cân. Khi bạn bơi, tất cả các cơ của bạn đều hoạt động. Do đó, nó giúp bạn đốt cháy được lượng calo dư thừa khá lớn.

Môn thể thao bơi lội

2. Aerobic

Hiệu quả: Đốt cháy được 800 calo/h. Aerobic là môn thể thao Aerobic kết hợp với bục nhảy. Môn thể thao Aerobic sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều lượng calories hơn các bài tập Aerobic truyền thống đến 30% – 50%, tùy theo nhịp điệu các bước nhảy, độ cao của bục và thời gian của một bài tập.

Phần lớn các động tác trong bài tập Aerobic tập trung nhiều vào các vùng như hông, bụng và mông và do đó, bên cạnh các ích lợi cho sức khỏe, Areobic còn giúp cho thân hình thon thả, loại bỏ những phần mỡ dư thừa và có tác dụng giảm cân rõ rệt. Các bài tập Aerobic thường rất đa dạng, phong phú, huấn luyện viên có thể kết hợp các bước nhảy để tạo ra một bài tập mới. Nhịp điệu vui tươi, sôi động của bài tập Aerobic cũng sẽ giúp bạn giải tỏa stress và đem lại cho bạn một hệ tim mạch tốt hơn.

3. Nhảy dây

Môn thể thao nhảy dây sẽ là bài tập toàn thân khá hoàn hảo, không chỉ giúp chân, cơ đùi, cơ tay chắc khỏe mà còn kích hoạt các khớp nối xoay vòng nhịp nhàng. Nếu bạn có vòng 2 quá khổ thì nhảy dây là bài tập tốt nhất.

4. Đạp xe

Hiệu quả: Đốt cháy được 500 – 1000 calo/h. Lượng calo bị đốt cháy sẽ phụ thuộc vào tốc độ bạn đạp xe nhanh hay chậm. Đạp xe ngoài trời không chỉ thú vị mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu phải đạp xe trong khu đông dân cư và thường xuyên bị tắc đường thì thật tệ.

Do đó, bạn nên chọn những nơi như công viên hoặc gần hồ nước để có thể vừa đạp xe, vừa tận hưởng không khí trong lành. Nếu bạn không có thời gian, bạn hãy mua cho mình chiếc máy tập đạp xe. Bạn có thể vừa xem tivi vừa đạp xe, vừa thư giãn vừa có thể tập thể thao được, cũng thú vị không kém đúng không?

5. Yoga

Hiệu quả: Đốt cháy được 180 calo/h. Các động tác duỗi chân,duỗi tay,… của bộ môn Yoga rất tốt cho việc thư giãn và lưu thông máu. Sau một thời gian tập luyện bộ môn này, bạn sẽ thấy rõ sự cải thiện đối với các cơ, cơ thể bạn trở nên linh hoạt hơn và nhất là bạn sẽ thấy đỡ đau lưng hơn.

Môn thể thao yoga

6. Tập luyện thông qua các đĩa VCD, DVD hướng dẫn

Hiệu quả: Đốt cháy được 300 – 500 calo/h. Những đĩa video hướng dẫn thể dục cũng có tác dụng rất lớn đối với việc giảm cân. Hãy tìm một loại đĩa hướng dẫn các bài tập có khả năng đốt cháy năng lượng cao và thực hiện 1 lần/ngày. Vì lượng năng lượng bị đốt cháy càng nhiều thì cơ thể bạn càng săn chắc, gọn gàng hơn.

7. Khiêu vũ

Lương calo bị đốt cháy: 600 – 800 calo/giờ. Đây là một phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng. Tập luyện với nền nhạc sôi động giúp kích thích trí não khiến người tập thêm phần hứng thú, trí óc thoải mái.

Môn thể thao này rất thú vị và có tác động đến toàn bộ cơ thể bạn. Ngoài tác dụng giảm cân thì chúng ta chắc hẳn đều cảm thấy thú vị với môn thể thao này. Nếu bạn ở nhà một mình, hãy bật nhạc lên và có thể thỏa sức nhảy múa. Không những điều này giúp bạ đốt cháy năng lượng mà còn là liều thuốc giảm stress tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn nên tiến hành thực hiện nó ít nhất 1 giờ mỗi lần để đạt được hiệu quả như mong muốn. Những điệu nhảy có tác dụng nhất là Zumba, hiphop, belly dance, samba, salsa,…

8. Tập với máy chạy bộ

Hiệu quả: Đốt cháy được 600 calo/h. Máy chạy bộ là cách giảm cân vô cùng hữu hiệu, không những thế nó còn tốt cho tim mạch, khiến cơ bắp khỏe mạnh và thúc đẩy hoạt động của dạ dày. Khi bạn tập với máy chạy bộ, bạn có thể nghe nhạc hoặc theo dõi một bộ phim mà mình yêu thích để vừa có thể tập luyện, vừa có thể thư giãn. Hơn nữa, như vậy bạn lại không có cảm giác nặng nề rằng mình đang luyện tập mà giống như bạn đang tận hưởng sự thư giãn vậy.

9. Đi bộ nhanh - môn thể thao dễ dàng

Hiệu quả: Đốt cháy được 360 calo/h. Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể tập luyện nhằm mục đích giảm cân. Môn thể thao này tốt cho tim mạch và giúp bạn đẩy lùi lượng mỡ thừa ở chân, bụng và hông.

Khi bạn đẩy nhanh tốc độ đi bộ một chút hoặc đi bộ nơi địa hình cao như đi bộ trên dốc, …thì lượng calo bị đốt cháy lại càng lớn. Hay đơn giản hơn là bạn hãy đi bộ đến bến tàu hoặc bến xe,… thay vì lái xe quá nhiều.

Lợi ích của việc đi bộ

10. Làm việc nhà

Chúng ta đôi lúc thường cảm thấy mệt mỏi khi phải làm việc nhà? Nhưng có một tin vui dành cho bạn, đó là mỗi giờ làm việc nhà bạn cũng đốt cháy được 200 calo. Bạn hãy tạo cảm giác thoải mái cho mình bằng cách vừa quét nhà vừa nghe nhạc, vừa lau chùi dọn dẹp vừa lắc lư theo một giai điệu nào đó.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/