Cấp cứu: 1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Những loại mặt nạ chăm sóc tóc đơn giản mà hiệu quả

Những biện pháp chăm sóc tóc từ thiên nhiên đang trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn khi họ đang phải tìm kiếm biện pháp thích hợp giúp tăng cường vẻ đẹp cho mái tóc của họ.
Bạn hãy thử nghiệm với các giải pháp tự nhiên dưới đây để nâng cao sức khỏe cho mái tóc của bạn nhé.
Nhiệt độ là một phần quan trọng của bất kỳ quá trình chăm sóc tóc nào. Tất cả những người đã và đang có mái tóc khô, dễ gãy, nhiều hư tổn sẽ có lợi hơn từ những phương pháp ủ lạnh để chăm sóc tóc.
Sử dụng các loại mặt nạ để ủ lạnh cho tóc mỗi khi bạn gội đầu có rất nhiều lợi ích cho tóc của bạn như: làm cho mái tóc của bạn sáng hơn, tăng cường các lớp biểu bì cho tóc, ngăn ngừa chẻ ngọn và làm cho sợi của bạn nhẹ nhàng hơn…
Một mái tóc cần được chăm sóc gần đây cho thấy rằng việc sử dụng mặt nạ tự chế trước khi gội đầu có thể giúp bạn thoát khỏi sự tích tụ cái bẩn trong tóc và hấp thụ các sản phẩm dầu gội hoặc chăm sóc tóc khác tốt hơn.
nhung-loai-mat-na-cham-soc-toc-don-gian-ma-hieu-qua-1Nếu chúng ta so sánh mặt nạ cho tóc với mặt nạ cho da, có một số điểm tương đồng nhưng có một khía cạnh quan trọng bạn cần chú ý: da mặt có thể dễ dàng rửa sạch khỏi những loại mặt nạ của bạn nhưng trường hợp đối với tóc thì khác. Trước khi thêm một hỗn hợp đặc biệt vào mái tóc của bạn, bạn cần quan trọng để suy nghĩ về cách tháo, gỡ nó ra khỏi mái tóc của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng vì vậy bạn nên lưu ý khi thêm các thành phần có độ dính vào tóc như mật ong hoặc chuối.
Chúng có thể rất có lợi cho sức khỏe của mái tóc, nhưng rất khó để gỡ chúng ra khỏi tóc. Dưới đây là một số công thức chăm sóc tóc đơn giản, bạn có thể tham khảo
Mặc dù, có vẻ kỳ lạ, nhưng trà thực sự là một loại dưỡng chất rất tốt cho mái tóc của bạn. Để bắt đầu, hãy đung sôi một lượng nước vừa đủ, khi nước sôi, thêm một muỗng canh húng tây khô, một thìa cà phê lá bạc hà khô, một thìa cà phê lá hoa cúc khô và 3 thìa trà khô.
Hãy để cho hỗn hợp nguội đi trước khi áp dụng lên mái tóc của bạn và massage da đầu nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút trước khi gội đầu như bình thường. Mái tóc của bạn sẽ thật sạch sẽ, da đầu được kích thích lưu lượng máu sẽ khiến tóc tăng trưởng nhanh hơn.
Nếu bạn muốn giữ ẩm cho mái tóc của bạn công thức này có thể là rất thích hợp cho bạn: sử dụng sữa tươi trộn với nước dừa hoặc tinh dầu dừa và một muỗng canh dầu ô liu, một lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê mật ong (bạn có thể bỏ nếu sợ không làm sạch được tóc).
Hãy trộn tất cả những hỗn hợp trên rồi phân phối đồng đều hỗn hợp lên tóc của bạn và để nó ngồi chừng 15 phút. Hãy chắc chắn bạn sẽ gội sạch tóc khỏi mặt nạ với nước ấm hoặc nước lạnh, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn khi làm sạch tóc.
Nếu bạn đang đấu tranh với vấn đề rụng tóc và đang tìm kiếm một điều có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này, các công thức sau đây sẽ hữu ích.
nhung-loai-mat-na-cham-soc-toc-don-gian-ma-hieu-qua-2 Bạn có thể áp dụng dầu thầu dầu trên da đầu và chân tóc, bạn có thể để loại mặt nạ này qua đêm hoặc trong một vài giờ để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất.  Bạn cũng có thể lấy tinh dầu thầu dầu trộn với các loại tinh dầu nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như dầu hạt nho, dầu hương thảo để chăm sóc và làm giảm quá trình rụng tóc.
Bạn cũng có thể kết hợp tinh dầu thầu dầu với một hoặc hai lòng đỏ trứng gà, tùy thuộc vào độ dài của mái tóc và nước ép chanh.
Bạn có thể sẽ phải dùng nhiều nước để làm sạch tóc khi loại bỏ hoàn toàn hỗn hợp chăm sóc tóc có tinh dầu thầu dầu. Hãy chắc chắn rằng không sử dụng tinh dầu thầu dầu nhiều hơn một lần trong một tuần, vì nó có thể có tác dụng ngược lại và làm hại cho mái tóc của bạn.

Bài viết liên quan