Nên chọn người cho trứng như thế nào?

27-02-2020

Nên chọn người cho trứng như thế nào? Xin trứng ở đâu và thủ tục xin trứng như thế nào? Dưới đây là các thông tin cần biết.

Buồng trứng suy yếu, không thể cải thiện do tuổi tác hay bệnh lý khiến cho người phụ nữ gặp khó khăn trong vấn đề sinh sản. Trong trường hợp này, giải pháp duy nhất  dành cho họ là xin trứng để thụ tinh ống nghiệm.

Ai là người nên xin trứng?

Cần tư vấn của bác sĩ cho những trường hợp nên xin trứng. Xin trứng thường được chỉ định cho những trường hợp sau

• Không có buồng trứng;

• Có buồng trứng nhưng buồng trứng bất thường: tai nạn, ung thư, cắt buồng trứng;

• Đã kích trứng vài lần nhưng chất lượng trứng thu được không tốt;

• Có bệnh về di truyền;

Nếu không may mắn rơi vào những trường hợp trên, bạn nên nghĩ ngay đến giải pháp xin trứng. Tuy nhiên, chọn người hiến trứng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những tiêu chuẩn cơ bản để tìm được một người hiến trứng phù hợp.

Người cho trứng

Chọn người cho trứng như thế nào?

• Độ tuổi: Tuổi càng trẻ càng tốt, khoảng từ 21 đến 30 tuổi;

• Đã từng quan hệ tình dục;

• Chỉ số BMI bình thường;

• Trình độ học vấn tốt (để có những đứa con thông minh);

• Không sử dụng chất kích thích: rượu bia, thuốc lá, ma túy;

• Không mắc bệnh mạn tính, bệnh di truyền. Tiền sử gia đình không mắc bệnh di truyền, bệnh mạn tính có tính chất di truyền;

• Nên chọn người cho trứng có những nét trên khuôn mặt giống mình;

width=

Trước khi cho trứng phải làm các xét nghiệm gì?

Người cho trứng phải có sức khỏe và chất lượng buồng trứng ổn định

• Các xét nghiệm cần làm đối với người cho trứng;

• Khai thác kĩ tiền sử bản thân, tiền sử gia đình;

• Khám lâm sàng;

• Xét nghiệm sàng lọc giống với người mẹ vì người này cũng trải qua quá trình kích trứng;

• Xét nghiệm nhiễm sắc thể;

• Xét nghiệm nhóm máu: nên chọn người nhóm máu giống cha hoặc mẹ vì khi trẻ lớn lên, sẽ có những thắc mắc nghi ngờ nếu không cùng nhóm máu với bố mẹ.

Kiểm tra sức khỏe người cho trứng là điều bắt buộc

Chất lượng trứng của người hiến trứng quyết định một phần lớn đến sự thành công hay thất bai của một ca thụ tinh ống nghiệm. Do vậy, tìm người hiến trứng phù hợp là hết sức cần thiết.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc