Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Nhói vùng ngực có sao không?

Câu hỏi:

Tôi là nữ, năm nay 21 tuổi. Gần đây tôi luôn thấy đau nhói vùng ngực bên phải và có cảm giác chỗ đau đó chạy xung quanh ngực phải. Tôi thường có cảm giác hơi nặng phần bên ngực phải, nên rất lo lắng không biết mình có bị bệnh gì không. Mong được bác sĩ tư vấn. (ngothienphuong@…)

Trả lời:

Nhói vùng ngực là một trong những triệu chứng khó chịu nhất mà bệnh nhân phải đến khám bệnh và luôn phải than phiền với thầy thuốc.

Có nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng này, thông thường nhất là chấn thương ngực, viêm dây thần kinh liên sườn, bệnh Zona thần kinh, hay các tổn thương của màng phổi như viêm màng phổi, các khối u của phổi và trung thất. Có một số phụ nữ trẻ bị rối loạn cảm xúc cũng thường cảm thấy đau ngực, hồi hộp – khó thở…

nhói vùng ngực

Muốn chẩn đoán chắc chắn, bạn nên đến thầy thuốc chuyên khoa lồng ngực và tim mạch để được khám, hỏi bệnh, có thể cho chụp X-quang phổi và đo điện tim. Từ các dữ kiện thu thập được, thầy thuốc sẽ cho hướng điều trị có hiệu quả nhất tùy theo nguyên nhân gây ra bệnh.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan