1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Nhận biết trẻ bị dị ứng sữa

Đau bụng, nổi ban là những triệu chứng dị ứng sữa thường gặp ở bé. Tình trạng này còn dẫn tới những vấn đề ở hệ tiêu hóa, hô hấp nhưng rất khó nhận diện.
Dưới đây là những dấu hiệu có thể bé đang bị dị ứng sữa:
Tiêu chảy
tao-bon-o-be-so-sinh
Triệu chứng dễ đoán nhất của dị ứng sữa là tiêu chảy. Nếu tiêu chảy liên tục hoặc bạn thấy máu lẫn trong phân của bé thì có thể bé đang bị dị ứng sữa nặng.
Nổi ban
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nổi ban ở bé như chàm và dị ứng sữa cũng là một nguyên nhân, đặc biệt khi nổi ban đi kèm những triệu chứng khác.
‘Xì hơi’
Hấu hết các bé đều “xì hơi” nhưng “xì hơi” nhiều, xuất hiện cùng các triệu chứng khác thì có thể do dị ứng sữa.
Nôn trớ
lam-the-nao-khi-tre-so-sinh-hay-bi-tro-2
Đa số các bé đều bị trớ ở cấp độ nhẹ. Nếu nôn trớ bất thường thì bé cần được đưa đi khám. Nôn trớ cũng là một trong số những dấu hiệu dị ứng sữa.
 
Giảm hoặc chững cân
Cân nặng của bé thường tăng gấp đôi sau 6 tháng đầu tiên và tăng gấp 3 khi được 1 tuổi. Nếu bé không nhận đủ dinh dưỡng do tiêu chảy và nôn trớ liên miên, bé có thể không tăng trưởng tốt.
Vấn đề ở hệ hô hấp
Vấn đề thường gặp ở hệ hô hấp khi bị dị ứng sữa là bé thở khò khè, khó thở, nhiều dịch ở mũi và ở cổ họng.
Quấy khóc nhiều
Bé nào cũng biết khóc nhưng khóc dai dẳng thì là điều bất thường. Bé khóc có thể do nhiều yếu tố trong đó có dị ứng protein trong sữa.
Tăng trưởng kém
Dị ứng sữa khiến bé thiếu hụt chất dinh dưỡng biểu hiện ở chán ăn, mất nước, kém hoạt động. Bé mắc triệu chứng này cần được đưa đi khám sớm.

Bài viết liên quan