Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Ngửi hoa thơm cũng có thể sảy thai

Ngửi hoa thơm có thể gây sảy thai nên mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý, nhất là đối với những loài hoa có mùi nồng hắc như hoa nhài, hoa trạng nguyên… Chuyên gia Vương Hữu Giang tới từ Hiệp hội công nghiệp thực phẩm Trung Quốc khuyến cáo, những loại hoa quá thơm không hề tốt với sức khỏe sản phụ.

Ngửi hoa thơm có thể gây sảy thai

Theo ông, những hương hoa thơm nức, nồng hắc có thể kích thích thần kinh của mẹ bầu, khiến họ đau đầu, buồn nôn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.  Thậm chí, nhiều trường hợp nghiêm trọng, ngửi hoa thơm có thể gây sảy thai.

Phấn hoa của nhiều loài hoa thường chứa một số thành phần hóa học. Nếu chúng dính vào da hoặc hít phải thì mẹ bầu rất dễ bị dị ứng. Mùi hương càng nồng, mức độ dị ứng càng trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, với những sản phụ dị ứng vùng da hoặc cơ quan hô hấp, các hương hoa thơm nồng chính là tai họa, chuyên gia này khẳng định.

ngửi hoa thơm có thể gây sảy thai

Một số loài hoa có thể khiến mẹ sảy thai khi ngửi

Trong thời kỳ đầu mang thai, tốt nhất chị em nên hạn chế tiếp xúc với các loại hoa tươi có hương thơm ngào ngạt như hoa nhài, hoa trạng nguyên… Đặc biệt, là những loài hoa có cơ chế hấp thu ôxy và thải carbon dioxide vào ban đêm vì chúng dễ khiến lượng ôxy trong phòng bị tiêu hao ảnh hưởng đến hô hấp của mẹ, không có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé, thậm chí ngửi hoa thơm có thể gây sảy thai.

Tốt nhất trong phòng ngủ không nên đặt những loại hoa này. Thậm chí, chị em cũng nên tránh tiếp xúc với những loại hoa có hương thơm hắc ở bên ngoài dù là ban đêm hay ban ngày.

Theo chuyên gia Hữu Giang, trong nhà sản phụ nên trồng thêm lô hội và xương rồng. Đây là những thực vật có hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết, có cơ chế thải ô xy vào ban đêm khiến không khí trong phòng càng trở nên thông thoáng. Thậm chí, lô hội còn có khả năng hút các vật chất có độc trong phòng như formaldehyde nên rất tốt cho mẹ bầu.

Như vậy, bài viết đã chỉ ra cho mẹ bầu biết rằng ngửi hoa thơm có thể gây sảy thai nên mẹ cần lưu ý nhé.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết liên quan