Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Nam giới không nên nằm sấp

Tại sao nam giới không nên nằm sấp? Nằm sấp có hại gì? Hãy cùng tìm hiểu và tránh nằm sấp khi ngủ.

Tại sao nam giới không nên nằm sấp

Tại sao nam giới không nên nằm sấp trong khi Có rất nhiều người có thói quen nằm sấp khi ngủ, điều này không chỉ dễ chèn ép vào nội tạng, gây tức ngực khó thở mà còn ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục ở nam giới.

Đặc biệt với thanh niên, thói quen này càng nguy hiểm hơnTrước hết, nằm sấp ngủ trong thời gian dài sẽ đè vào các mô xốp và kích thích dương vật, dễ gây ra xuất tinh thường xuyên. Xuất tinh thường xuyên có thể khiến cho người mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi lưng, thiếu tập trung, nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Nhiều bạn trẻ vốn đã nhạy cảm với sự kích thích của dương vật thì càng không nên lựa chọn cách nằm sấp khi ngủ. Những người thường xuyên xuất tinh, xuất tinh sớm cũng nên chú ý không nên chọn cách nằm ngủ này bởi vì có thể làm cho bệnh nặng hơn.

Ngoài ra, vùng bìu của nam giới là nơi sản xuất, lưu trữ tinh trùng, rất cần nhiệt độ ổn định. Nằm sấp sẽ khiến cho nhiệt độ của mô xốp tăng cao do không thoát nhiệt, gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của tinh trùng. Những người chưa lập gia đình càng cần chú ý điều này.

nam-gioi-khong-nen-nam-sap

Nên ngủ tư thế nào tốt nhất?

Vậy nằm ngủ ở tư thế nào là tốt nhất? Nói chung nguyên tắc cơ bản là không đè ép vào nội tạng và có cảm giác dễ chịu, thích hợp khi nghỉ ngơi. Tốt nhất nam giới nên nằm ngửa hoặc nghiêng sang phải khi ngủ, như vậy sẽ không đè vào túi tinh đồng thời cũng không gây áp lực với tim (nằm nghiêng về bên trái sẽ chèn ép gây áp lực với tim).

Theo Dân trí

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết liên quan