Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Mổ nội soi có hiệu quả khi bị tắc 2 vòi trứng?

Hỏi:

Cháu muốn sinh em bé nhưng đi chụp Xquang cháu bị tắc 2 vòi trứng. Bác sĩ bảo phải mổ nội soi. Cháu lo lắng vì mổ nội soi có đạt hiệu quả cao không, có để lại di chứng gì không? Ngoài ra còn phương pháp gì tốt hơn? – Cháu gái (Hải Phòng)

Trả lời: Bị tắc 2 vòi trứng thì mổ nội soi có hiệu quả không?

Vấn đề tắc ống dẫn trứng là một nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ. Việc phẫu thuật can thiệp là bắt buộc với những trường hợp bị tắc 2 ống dẫn trứng. Có nhiều cách để can thiệp trong đó phẫu thuật nội soi là một biện pháp khá hiệu quả.

Hiệu quả của biện pháp này phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân (tắc nhiều hay tắc ít), nguyên nhân gây bệnh (do u, do sẹo dính, do xoắn vặn..), giai đoạn phát triển của bệnh (mới bị hay bị lâu rồi). Nhưng nhìn chung tỷ lệ của nó đạt được khoảng 20-40%.

tắc 2 vòi trứng

Vấn đề tắc 2 ống dẫn trứng là một nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ

Trường hợp của bệnh nhân sau khi mổ xong mà vẫn không có thai thì biện pháp cuối cùng là thụ tinh trong ống nghiệm.

Để thụ tinh trong ống nghiệm đòi hỏi phải khám cả hai vợ chồng. Tuy nhiên phương pháp này giá thành cao và công phu, tỷ lệ thành công cao nhưng cũng không phải là tuyệt đối.

Mổ nội soi ống dẫn trứng là một phẫu thuật không quá khó. Vì thế mà bệnh nhân nên đến bệnh viện phụ sản gần nhất để được khám, điều trị.
Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan