Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Mất ngủ là nguyên nhân gây rối loạn tình dục

Khi mất ngủ, năng lượng cơ thể bị giảm sút, tâm trạng mệt mỏi, cảm giác uể oải… đều có ảnh hưởng đến sinh lực của đàn ông, từ đó hưng phấn tình dục cũng giảm sút rõ rệt.

Mất ngủ có thể gây rối loạn tình dục

Các chuyên gia về tình dục học của Trường đại học Pennsylvania (Mỹ) cho biết, mất ngủ ngoài việc giảm sút sức khỏe còn thường xuyên cáu gắt với những người chung quanh cũng như làm việc không hiệu quả… Chứng mất ngủ còn ảnh hưởng đến cả hoạt động tình dục ở cả nam và nữ.

mất ngủ

Có thể bạn không biết mất ngủ là nguyên nhân gây rối loạn tình dục

Giấc ngủ không đầy đủ còn có thể làm xuất hiện hiện tượng “mộng du tình dục” khi ngủ. Ham muốn tình dục của phái mạnh phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái tâm lý. Họ thường mơ thấy mình đang có quan hệ tình dục trong những giấc ngủ chập chờn, nhưng khi ngủ dậy lại không hề có ấn tượng gì về giấc mơ của mình đêm qua.

Điều này rất nguy hiểm, vì lâu ngày não bộ có thể sẽ bị mất đi khả năng kiểm soát của mình đối với hoạt động tình dục. Do vậy, các nhà khoa học khuyên phái mạnh không nên có sinh hoạt tình dục trong trạng thái căng thẳng và mệt mỏi vì mất ngủ hay ngủ không đủ giấc.

Đối với nữ giới, mất ngủ khiến họ không còn hứng thú với quan hệ tình dục, do đó khi vào cuộc họ không hoặc ít tiết ra chất “bôi trơn” khiến quan hệ khó khăn. Mặt khác, mất ngủ kéo dài cùng với tình trạng stress còn làm họ khó lên “đỉnh”. Nếu không được điều trị dứt điểm chứng bệnh này, nhiều phụ nữ sẽ đối mặt với nguy cơ già trước tuổi.­

Thực tế cho thấy, mất ngủ liên quan đến các yếu tố tâm lý đang ngày càng gia tăng vì do cuộc sống biến động, mọi người đang chịu nhiều áp lực hơn trong cuộc sống. Nhìn chung, tỷ lệ phụ nữ bị mất ngủ cao hơn nam giới (vì họ hay lo nghĩ hơn; chịu ­những ảnh hưởng nặng nề hơn khi có mâu thuẫn trong gia đình…). Trong mọi trường hợp, bệnh nhân cần đến bác sĩ để được “kê đơn chính xác” với từng căn nguyên gây mất ngủ.

Nhưng ngoài việc sử dụng thuốc thì giải quyết vấn đề tâm lý với sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý, các chuyên gia tư vấn và nỗ lực bản thân mỗi người để có được sự cân bằng trong cuộc sống là yếu tố quan trọng.

Theo dõi fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết liên quan