Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Lưu ý cần biết khi mua bảo hiểm sức khỏe

Trước khi mua bảo hiểm sức khỏe, bạn cần cân nhắc các điều sau để đưa ra quyết định đúng đắn nhằm bảo vệ sức khỏe của cả gia đình một cách tốt nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc mua bảo hiểm sức khỏe thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn.

Chọn gói bảo hiểm theo khả năng tài chính và nhu cầu của mình

Cân nhắc nhu cầu và tình hình tài chính của bản thân trước khi mua bảo hiểm sức khỏe

Không chỉ hỗ trợ chi phí thăm khám và điều trị bệnh tật, tại nạn, bảo hiểm sức khỏe còn mang đến cho gia đình bạn những dịch vụ y tế tốt nhất trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, mỗi gói bảo hiểm lại đưa ra những quyền lợi khác nhau và mức chi phí tương ứng, tùy theo gói dịch vụ bạn chọn là điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản hay nhi.

Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm thường cung cấp 2 hạng mức bảo hiểm khác nhau là gói cơ bản và gói cao cấp. Vì vậy, bạn cần chọn mua bảo hiểm sức khỏe theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình để được hưởng những quyền lợi tốt nhất trong quá trình thăm khám và điều trị mà không bị quá tải vì mức chi phí phải đóng hàng năm.

Nghiên cứu kỹ lưỡng quyền lợi bảo hiểm sức khỏe

Trước khi mua bảo hiểm sức khỏe, bạn nên lưu ý rằng bảo hiểm chỉ bồi thường cho bạn những bệnh tật, tai nạn không thể lường trước. Đó là lý do vì sao các công ty bảo hiểm luôn đưa ra thời gian chờ và giới hạn loại trừ các bệnh tật không được bảo hiểm do đã tồn tại từ trước khi mua bảo hiểm. Ví dụ, nếu bạn có thai rồi mới đi mua bảo hiểm thai sản thì sẽ không được thanh toán chi phí bảo hiểm. Bên cạnh đó, hãy lưu tâm đến các quyền lợi chăm sóc bệnh tật, mức thanh toán chi phí và các dịch vụ y tế chất lượng cao để chọn mua bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu thăm khám và điều trị của bản thân và gia đình.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Có rất nhiều công ty bảo hiểm trong và ngoài nước với các gói bảo hiểm và mức quyền lợi khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng gia đình, vì vậy bạn cần so sánh các tiêu chí để lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín cho gia đình mình.

Các công ty bảo hiểm uy tín cần có thủ tục bồi thường công khai, minh bạch với bảng quyền lợi hợp lý theo từng mức phí và gói bảo hiểm khác nhau.

Xem xét các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụbảo hiểm y tế ở các bệnh viện uy tín hay một bệnh viện nhất định nào đó mà gia đình luôn tin tưởng, hãy xem xét danh sách bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm mà bạn chọn mua bảo hiểm sức khỏe để được hưởng chế độ bảo lãnh và chăm sóc tốt nhất.

Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn thanh toán các chi phí y tế phát sinh cũng như mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao như mong muốn./.

Bài viết liên quan