Lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không? Chi phí thế nào?

24-11-2023

Lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người trước khi tham gia một thủ thuật xâm lấn. Vấn đề về phương pháp can thiệp này sẽ được giải đáp bài viết này.

Lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không?

Sinh thiết phổi là một kỹ thuật xâm lấn để lấy mẫu mô, mẫu tế bào tổn thương ở trong nhu mô phổi. Từ đó, làm cơ sở cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý phổi. Thông thường, sinh thiết phổi được dùng khi nghi ngờ đến sự hiện diện của khối u.

Vấn đề lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không được nhiều người quan tâm. Thắc mắc này là hoàn toàn bình thường, bởi vì sau khi làm sinh thiết, bệnh nhân có thể phải nghỉ ngơi ở viện sau thủ thuật.

Lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không? – Không nguy hiểm, nhưng có thể phát sinh các biến chứng. Sự phát sinh này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ cùng trang thiết bị thực hiện.

lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không Lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào từng trường hợp

Trên thực tế, sinh thiết phổi là một thủ thuật với mức độ xâm lấn tối thiểu. Do vậy, người bệnh sẽ được gây mê, gây tê nên không thấy đau trong lúc thực hiện. Ngoài ra, phương thức sinh thiết sẽ được lựa chọn tùy vào vị trí hay mức độ tổn thương. Do vậy, bệnh nhân nên trao đổi kĩ hơn với bác sĩ về tình trạng bản thân.

Lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không? - Ở một số trường hợp, sinh thiết phổi vẫn có thể gây ảnh hưởng đến người bệnh. Đó là khi cơ sở vật chất, trang thiết bị, tay nghề bác sĩ không đáp ứng đủ yêu cầu. Khi này, những nguy hiểm trong ca thủ thuật hoặc nguy cơ khởi phát biến chứng có tỉ lệ xảy ra cao hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Biến chứng khi thực hiện sinh thiết phổi

“Lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không?” – Thủ thuật không gây nguy hiểm. Người bệnh chỉ gặp nguy hiểm với những biến chứng xảy đến sau ca sinh thiết. Những biến chứng sau sinh thiết có thể xảy ra ở các bệnh nhân (bao gồm cả các trường hợp gặp nhiều thuận lợi khi thực hiện thủ thuật).

Các biến chứng sau sinh thiết phổi là:

• Ho ra máu, chảy máu phế nang
  • Tràn khí, tràn máu khoang màng phổi
  • Đau, nhiễm trùng tại vị trí làm sinh thiết
  • Mất nhiều máu, khó cầm máu
  • Phản ứng với thuốc tê, thuốc ho, thuốc cầm máu, thuốc giảm đau

Do vậy, lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện cũng quyết định vấn đề lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không. Người bệnh nên lựa chọn địa điểm làm sinh thiết uy tín. Điều này làm giảm tỉ lệ phát sinh biến chứng sau sinh thiết phổi.

lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không Người bệnh lo ngại vấn đề lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không vì e ngại các biến chứng

Chi phí sinh thiết phổi

Nhiều người bệnh cũng quan tâm đến chi phí sinh thiết phổi. Bởi nếu biết được mức giá sinh thiết phổi thì người bệnh sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Thông thường, mức chi phí sinh thiết phổi chênh lệch khác nhau giữa các cơ sở y tế. Mức chi phí này phụ thuộc vào độ uy tín của bệnh viện, cũng như độ hiện đại của thiết bị y tế và cơ sở vật chất. Do vậy, người bệnh nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ sinh thiết phù hợp.

Ngoài ra, ở một số thời điểm trong tháng, một số bệnh viện cũng sẽ khuyến mãi với dịch vụ sinh thiết. Do vậy, người bệnh có thể đăng ký vào những ngày đó để nhận mức chi phí hợp lý hơn.

Nếu như có quan tâm đến chi phí sinh thiết phổi ở bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh nhân hãy liên hệ ngay đến hotline dưới bài viết này.

Thắc mắc “Lấy sinh thiết phổi có nguy hiểm không” đã được giải đáp tại bài viết này. Hy vọng lượng thông tin mà BV Hồng Ngọc cung cấp đã giải đáp được những nghi vấn về dịch vụ sinh thiết phổi.

Đăng ký khám và nhận tư vấn tại đây:

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Để biết chính xác tình trang bệnh, người bệnh cần tới các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh