Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Lần đầu tiên tại Việt Nam, mẹ bầu và sản phụ được chăm sóc sức khỏe thai sản theo tiêu chuẩn Úc

Giờ đây, mẹ bầu và sản phụ có thể được chăm sóc sức khỏe thai sản theo tiêu chuẩn Úc ngay tại một bệnh viện ở Việt Nam. Khoa Sản Phụ khoa BVĐK Hồng Ngọc Phúc Trường Minh (thuộc hệ thống y tế Hồng Ngọc) tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam chính thức được ACHS International công nhận đạt thành tích dựa trên Chương trình Đánh giá và Cải tiến chất lượng (EQuIP 6).

Tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe Úc – Tiêu chuẩn chất lượng cao

Hội đồng Úc về tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe ACHSI là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận với vai trò nhằm nâng cao chất lượng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người. 

Chương trình đánh giá và cải thiện chất lượng ACHSI được đưa ra vào năm 1996, có chức năng hỗ trợ và kiểm định các tổ chức chăm sóc sức khỏe theo Tiêu chuẩn Dịch vụ Y tế chất lượng và An toàn quốc gia. Việc đánh giá dựa trên các nguyên tắc: lấy người bệnh làm trung tâm và cải tiến liên tục, nỗ lực thực hiện các phương pháp tốt nhất dành cho người bệnh.

Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe của Khoa Sản Phụ khoa – BVĐK Hồng Ngọc do ACHS International cấp.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, mẹ bầu và sản phụ được chăm sóc sức khỏe thai sản theo tiêu chuẩn Úc

Sau một thời gian dài không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng cả về nhân lực và vật lực, Khoa Sản phụ khoa BVĐK Hồng Ngọc Phúc Trường Minh đã vinh dự là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam (đến hiện tại) đạt được chứng chỉ tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe theo EQuIP 6 từ ACHS International của Úc. 

Lễ đón nhận chứng chỉ Chất lượng theo tiêu chuẩn EQUIP6 từ ACHSI – Úc

Ngày 8/12/2022, tại Hội trường bệnh viện đã long trọng tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ Chất lượng theo tiêu chuẩn EQUIP6 từ ACHSI – Úc. Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và đại diện Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế, cũng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và Viettel – Annalise.AI – đơn vị cung cấp giải pháp AI hỗ trợ đọc kết quả chẩn đoán hình ảnh tự động, một sản phẩm trí tuệ của Việt Nam và Úc.

Bệnh viện áp dụng và triển khai 45/47 tiêu chí, dựa trên 5 nguyên tắc: Lấy người bệnh làm trung tâm, Lãnh đạo hiệu quả, Cải tiến liên tục, Đo lường và phân tích hoạt động, Nỗ lực thực hiện các phương pháp tốt nhất. 

Việc áp dụng tiêu chuẩn ACHSI đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh khi đến thăm khám và điều trị tại hệ thống y tế Hồng Ngọc nói chung và khoa Sản Phụ khoa nói riêng:

  1. Được bảo vệ và tôn trọng quyền của người bệnh, được cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân và thông tin quá trình điều trị, sẵn sàng ghi nhận góp ý của khách hàng và người nhà để nâng cao chất lượng dịch vụ. 
  2. Người bệnh được nhân viên bệnh viện tư vấn thông tin kỹ càng từng gói thai sản và quyền lợi, bác sĩ thông báo rõ phác đồ điều trị riêng biệt.
  3. An tâm thăm khám và vượt cạn an toàn với những tiêu chí chất lượng chặt chẽ, phòng ngừa sự cố y khoa:

– Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao

– Phòng phẫu thuật hiện đại với trang thiết bị tân tiến

– Quy trình báo động đỏ khi có sự cố y khoa được thực hiện nhanh chóng

– Mẹ và bé được đội ngũ nhân viên y tế theo dõi trong suốt quá trình lưu viện.

  1. Sản phụ được bảo vệ chặt chẽ trước những nguy cơ nhiễm khuẩn y tế, hệ thống phòng phẫu thuật, hậu phẫu, trang thiết bị y tế vô khuẩn.
  2. Được phòng ngừa và bảo vệ trước những rủi ro, các vấn đề khẩn cấp y tế và phi y tế

– Đội ngũ bác sĩ y tá túc trực 24/24

– Hệ thống chuông báo được lắp đặt ở tất cả các giường bệnh nội trú và nhà vệ sinh

– Phòng cấp cứu trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ cấp cứu người bệnh.

  1. Tư vấn và nâng cao kiến thức cho mẹ bầu thông qua việc tổ chức lớp học tiền sản định kỳ hàng tháng với chủ đề đa dạng như hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ, cách thở và rặn khi sinh…, chăm sóc sức khỏe thể chất bằng việc hướng dẫn các bài tập yoga bầu, thư giãn sau sinh.

Mẹ bầu và sản phụ được chăm sóc sức khỏe thai sản theo tiêu chuẩn Úc

Tất cả những chỉ tiêu về chất lượng dịch vụ đều được đánh giá một cách khắt khe, minh bạch. Nhờ đó, khách hàng có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao đạt tiêu chuẩn Úc ngay tại Việt Nam.

Việc tiếp cận bộ tiêu chí chất lượng quốc tế là một thử thách do có nhiều điểm khác biệt so với các bộ tiêu chí chất lượng của Việt Nam. Vì vậy để triển khai thực tế và hiệu quả, cần có sự quyết tâm rất lớn của Ban Giám đốc và các khoa phòng chức năng của bệnh viện. 

Hành trình tiến tới tiêu chuẩn của ACHSI là một chặng đường khó khăn, nhưng việc duy trì và phát triển còn khó khăn hơn nữa. Cải tiến chất lượng bệnh viện, đảm bảo an toàn người bệnh là công việc không có điểm kết thúc, cần đội ngũ y tế luôn nhìn về phía trước để phát triển không ngừng theo sự tiến bộ của y học thế giới. Với sự nghiêm túc và nỗ lực không ngừng nghỉ, BVĐK Hồng Ngọc nói chung và khoa Sản Phụ khoa nói riêng luôn cố gắng thực hiện tốt tiêu chuẩn của ACHSI để củng cố uy tín thương hiệu của bệnh viện, mang đến cho khách hàng sự an tâm và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 

Cũng trong sự kiện này, dưới sự chứng kiến của đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và đại diện Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa 3 bên: BVĐK Hồng Ngọc, Viettel và Annalise.AI về việc ứng dụng AI trong hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh toàn diện. 

Lễ ký kết hợp tác 3 bên giữa BVĐK Hồng Ngọc, Viettel và Annalise.AI

Annalise CXR là phần mềm AI đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chẩn đoán toàn diện 124 dấu hiệu hình ảnh trên X-Quang lồng ngực. AI có thể hỗ trợ nhân viên y tế trong mọi tình huống lâm sàng. Sản phẩm đã được chứng nhận bởi Liên minh Châu Âu, được sử dụng như một thiết bị y tế ở Anh và EU, đã được chấp nhận sử dụng trong lâm sàng ở Úc và New Zealand.

Theo nội dung ký kết, 3 đơn vị sẽ cùng nhau triển khai các hoạt động nhằm chứng thực những giá trị về lâm sàng cũng như hiệu quả kinh tế từ việc ứng dụng sản phẩm của Annalise-AI và các giải pháp y tế của Viettel.

Do đó, người bệnh khi đến thăm khám tại BVĐK Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh có thể được tiếp cận công nghệ chẩn đoán hình ảnh hàng đầu thế giới nhằm phát hiện sớm và chính xác hơn các dấu hiệu bệnh tật.

Lễ ký kết hợp tác và Chứng chỉ Chăm sóc sức khỏe một lần nữa khẳng định uy tín về chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh của BVĐK Hồng Ngọc nói chung và khoa Sản Phụ khoa nói riêng, xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin của hàng triệu người Việt.

Khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh

Số 8 Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0919 645 271 – 0918 750 845

Bài viết liên quan