Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Làm sao để chữa chứng lãnh cảm ở phụ nữ

Lãnh cảm là sự suy giảm tình dục ở nữ giới, khiến không còn ham thích, hoặc vẫn chịu đựng nhưng không bao giờ đạt được cực khoái.

Hỏi: Tôi năm nay 37 tuổi, từ khoảng 3 năm nay tôi không còn ham muốn chuyện quan hệ, vì sợ chồng ghen nên tôi vẫn chiều chồng nhưng không có cảm giác gì khi làm chuyện đó. Xin bác sĩ cho biết các yếu tố nào gây nên và cách khắc phục chứng lãnh cảm này? (L. T. B. N. – TP.HCM)

Trả lời: Khắc phục chứng lãnh cảm như thế nào?

Chuyện chăn gối vợ chồng, nó mang một nét đẹp văn hóa, một bản sắc thật độc đáo mà không có ngôn từ nào tả nổi, là một khía cạnh của hạnh phúc. Nó không chỉ phản ảnh bản năng mà còn bao gồm các yếu tố tâm tư, tình cảm, ý chí mang lại tâm trạng thoải mái, hạnh phúc cho con người. Vì vậy sự tinh tế trong sinh hoạt tình dục mang một ý nghĩa hết sức sâu sắc.

Qua phần trình bày của bạn, với những biểu hiện như vậy được gọi là lãnh cảm, là sự suy giảm tình dục ở nữ giới, khiến không còn ham thích, hoặc vẫn chịu đựng nhưng không bao giờ đạt được cực khoái.

lãnh cảm

Lãnh cảm ở phụ nữ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vợ chồng

Vì trên thực tế trong cuộc sống đời thường, có những phụ nữ rất may mắn có được người chồng thật vừa ý, vừa có tri thức, vừa có công việc – cuộc sống ổn định, vừa tuyệt vời trong đời sống vợ chồng, thể hiện được khúc dạo đầu đầy quyến rủ, thực hiện nội dung linh hoạt, uyển chuyển nhưng thật đầy đủ và kết thúc thật hoàn chỉnh, từ đó đã đem lại cho sự thăng hoa, bay bổng cho hương vị vợ chồng. Người vợ cảm kích người bạn đời đã cho những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời.

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng không ít người gặp phải người chồng vụng về, hạn chế hiểu biết về kiến thức trong đời sống vợ chồng, để cho người bạn đời luôn ở trong trạng thái chưa ăn đã ngán rồi. 

Để khắc phục tình trạng trên, trước hết bạn cần tìm ra nguyên nhân, hiện tại từ bạn như do thiếu tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ như estrogen ở xung quanh tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, do các bệnh phụ khoa, viêm đường tiết niệu, đái tháo đường, cao huyết áp… Những vấn đề mâu thuẩn trong quan hệ vợ – chồng, trong gia đình, trong tranh chấp quyền hành – kinh tế, những thay đổi trong đời sống như quá khó khăn trong đời sống kinh tế, người phụ nữ phải quá nặng gánh trong gia đình, những mặc cảm kéo dài, tự cho mình có khiếm khuyết không thỏa mãn cho chồng, những ký ức đáng buồn trong quan hệ tình dục, những tức giận, sợ hãi, lơ đễnh…

 Một số nguyên nhân do nam giới như: nghiện rượu, ma túy, cờ bạc, sao lãng thiếu trách nhiệm làm chồng, thiếu kiến thức cơ bản về sinh hoạt tình dục… Trên cơ sở đó cùng chồng chọn giải pháp tốt nhất để khắc phục, tuy nhiên được sự tư vấn của các nhà chuyên môn là cần thiết.

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan