Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Làm sao biết bị viêm bàng quang kẽ?

Câu hỏi:

Tôi bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, đi khám kết quả ghi là theo dõi viêm bàng quang kẽ. Vậy làm thế nào để biết mình bị viêm bàng quang kẽ, thưa bác sĩ? (Hoàng Thị Tuyến – Thanh Hóa)

Trả lời:

Viêm bàng quang kẽ là một bệnh ở bàng quang, gây đau buốt, đi tiểu nhiều lần, làm cho bệnh nhân rất khó khăn trong sinh hoạt và làm việc.

Viêm bàng quang kẽ có những biểu hiện khá đa dạng: có người thấy cần đi tiểu ngay lập tức, nhưng người khác chỉ thấy đau đớn và tiểu buốt; có bệnh nhân không thể làm việc, giao hợp được; có khi thấy hội chứng kích thích ruột, đau và viêm âm hộ.

Các triệu chứng đau, đái khó, đái buốt, đái dắt, có khi thì thay đổi nhanh, nhưng cũng có khi không thay đổi trong thời gian dài nhiều tháng, nhiều năm rồi tự khỏi; một số bệnh nhân thấy khó chịu, đau vùng tiểu khung, cảm giác luôn luôn mót tiểu suốt ngày.

Bàng quang cấp

Trường hợp điển hình, bệnh có các triệu chứng: đau ở vùng chậu hông, đi tiểu nhiều lần trong ngày, khi mót đi tiểu là phải đi ngay, đau ở vùng bụng dưới, đau dọc niệu đạo.

Ở phụ nữ thấy đau ở âm hộ, đi tiểu nhiều lần; đau tiểu khung liên tục hay đau khi bàng quang đầy, đau nhiều khi giao hợp.

Ở nam giới có thể thấy đau dương vật, vùng bìu hai bên; xét nghiệm nước tiểu và cấy phát hiện được vi khuẩn gây bệnh để dùng thuốc thích hợp.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan