Cấp cứu: 1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Khóa học sơ cấp cứu “Vững tâm đồng hành cùng con” tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Tiếp nối thành công của các khóa học trước, cũng như để đáp lại sự ủng hộ và quan tâm của các bậc phụ huynh, ngày 10/4 tới đây, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ tiếp tục tổ chức khóa học “Vững tâm đồng hành cùng con”. Mục tiêu của khóa học là trang bị cho bố mẹ những kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản ban đầu cho trẻ nhỏ trong những tình huống nguy hiểm. Khóa học dự kiến diễn ra từ 8h30 – 11h30 tại Hội trường lớn tầng 4 bệnh viện, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Trẻ em thường rất hiếu động và luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh mình. Thế nhưng, thế giới bên ngoài lại luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tổn hại đến trẻ.

Và dù cho bố mẹ luôn để ý, hay tạo ra những “rào chắn” an toàn xung quanh con, thì cũng khó có thể tránh khỏi những tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra. Đuối nước, hóc dị vật đường thở, bỏng nước… chỉ là 3 trong số rất nhiều những tai nạn mà bé có thể gặp phải hàng ngày.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để cứu lấy đứa con bé bỏng của mình trong những tình huống nguy hiểm đó? Đáp án nằm ở những kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ. Trong rất nhiều trường hợp, công tác sơ cấp cứu ban đầu là chìa khóa giúp cứu sống trẻ.

Thế nhưng, thực tế là hiện nay nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa nắm được những kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản ban đầu để có thể kịp thời xử lý trong những tình huống khẩn cấp.

Thấu hiểu được sự cần thiết và quan trọng của công tác sơ cấp cứu ban đầu, bắt đầu từ tháng 6/2019, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã bắt đầu tổ chức khóa học sơ cấp cứu Vững tâm đồng hành cùng conmỗi tháng một lần. Mục tiêu của khóa học là giúp trang bị cho bố mẹ những kiến thức/ kỹ năng về sơ cấp cứu cho trẻ trong những tình huống nguy hiểm.

Vững tâm đồng hành cùng con là một khóa học chuyên biệt dành cho các gia đình có con nhỏ

“Vững tâm đồng hành cùng con” là một khóa học chuyên biệt dành cho các gia đình có con nhỏ

“Vững tâm đồng hành cùng con” là một khóa học chuyên biệt dành cho các gia đình có con nhỏ, với các bài lý thuyết và thực hành sinh động, tập trung vào việc sơ cấp cứu trẻ em trong các tình huống nguy hiểm như đuối nước, hóc dị vật đường thở, bỏng nhiệt hơi, hóa chất, điện giật, hồi sức tim phổi…

Không chỉ có vậy, tham dự khóa học, các bậc phụ huynh còn được hướng dẫn cách xác định những yếu tố có thể gây nguy hiểm cho trẻ tại nhà và khu công cộng.

Những kiến thức/ kỹ năng về sơ cấp cứu sẽ các bác sĩ và điều dưỡng viên giới thiệu thông qua minh họa sinh động, dễ hiểu. Đặc biệt, khóa học cũng sẽ dành nhiều thời gian cho phụ huynh thực hành để có thể nắm vững các nội dung.

Mỗi phụ huynh tham gia khoa học sẽ được trực tiếp thực hành kỹ năng sơ cấp cứu trên mô hình người lớn và trẻ em

Ngoài ra, khi kết thúc khóa học, mỗi phụ huynh sẽ được trao chứng nhận tham gia khóa học sơ cấp cứu của Bệnh viện Hồng Ngọc.

Kết thúc khóa học, mỗi phụ huynh sẽ được trao chứng nhận tham gia khóa học sơ cấp cứu của Bệnh viện Hồng Ngọc

Tiếp nối thành công của các khóa học trước, ngày 10/4 tới đây, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục tổ chức khóa học hướng dẫn sơ cấp cứu cho các bậc phụ huynh. Trực tiếp thuyết trình và hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu tại khóa học là Ths. Bs. Chu Quang Liên – Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Ths. Bs. Chu Quang Liên – Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Hồng Ngọc đang hướng dẫn thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu

THÔNG TIN KHÓA HỌC

“Vững tâm đồng hành cùng con”

–          Địa điểm: Hội trường lớn tầng 4 – Bệnh viện Hồng Ngọc, Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

–          Thời gian: 08:30 – 11:30 thứ 7 ngày 10/4/2021

–          Nội dung:

Thời gianNội dungGhi chú
08:30 – 09:00Đón tiếp đại biểu
09:00 – 09:05Khai mạc chương trình
09:05 – 09:45Thuyết trình lý thuyết cơ bảnThs. Bs. Chu Quang Liên
09:45 – 10:00Giải lao (teabreak giữa giờ)
10:00 – 11:15Chia nhóm thực hànhĐiều dưỡng Hồng Ngọc hướng dẫn trực tiếp
11:15 – 11:30Trao chứng nhận tham gia khóa học sơ cấp cứuPGĐ BV Hồng Ngọc trao chứng nhận
11:30Kết thúc khóa học

Để đảm bảo chất lượng, khóa học chỉ nhận đăng ký tham dự của tối đa 40 phụ huynh. Do đó, hãy nhanh tay click đăng ký hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để có cơ hội tham gia khóa học bổ ích này.

<

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568 | ext: *2268

Hotline: 093 223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn

Để biết thêm thông tin ưu đãi các chương trình của bệnh viện cũng như nhận được sự tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia hàng đầu, vui lòng truy cập fanpage:

https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc

Bài viết liên quan