Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Khô mắt có gây biến chứng?

Câu hỏi:

Gần đây, tôi thấy mắt thỉnh thoảng bị nhìn mờ, cảm giác như có vật gì trong mắt, nóng rát, ngứa mi mắt. Tôi đã đi khám và được bác sĩ cho biết tôi mắc hội chứng khô mắt đã cho thuốc chữa. Tôi muốn hỏi quý báo, khô mắt có gây biến chứng gì? (Lê Xuân Mỹ – Thanh Hóa)

Trả lời:

Khô mắt là hội chứng trong đó nước mắt, công cụ để bôi trơn và bảo vệ mắt bị giảm thiểu về chất lượng hoặc số lượng, hay cả hai. Hiện nay, số người đến khám với hiện tượng khô mắt ngày càng nhiều, đặc biệt là phụ nữ tuổi trung niên và người tiếp xúc nhiều với máy vi tính.

Khi đến khám, người bệnh thường than phiền tình trạng mắt như cảm giác kích thích, như có dị vật trong mắt, nóng rát như phải bỏng, một số người còn cho biết họ bị ngứa, mỏi và nặng mi mắt. Trường hợp nặng còn cảm thấy đau rát thực sự mỗi khi chớp mắt. Về điều trị khô mắt cần xác định cẩn trọng yếu tố nào gây ra khô mắt, nếu là vấn đề của mi mắt thì cần điều trị các vấn đề của mi mắt, bổ sung và bảo tồn nước mắt với mục tiêu duy trì độ ẩm của mắt. 

Hầu hết những trường hợp bị khô mắt không có biến chứng lâu dài nào. Tuy nhiên nếu không được điều trị, khô mắt nặng có thể dẫn đến viêm mắt, nhiễm khuẩn và gây sẹo bề mặt giác mạc.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan