Khi nào cần chạy thận? Chạy thận ở đâu tốt

29-11-2023

Câu hỏi: Tôi được chẩn đoán mắc bệnh thận giai đoạn 2, không biết khi nào cần chạy thận và chạy thận ở đâu tốt thưa bác sĩ. Tôi ở Hà Nội.

Trả lời: Khi nào cần chạy thận

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên khoa Thận tiết niệu BV Hồng Ngọc. Với câu hỏi khi nào cần chạy thận, chạy thận ở đâu tốt, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Chạy thận là phương pháp lọc máu bên ngoài cơ thể, được áp dụng cho các trường hợp suy thận, tổn thương thận cấp tính hoặc bị chấn thương thận. Với kỹ thuật này, máu của người bệnh sẽ được đưa ra ngoài cơ thể bằng máy móc chuyên dụng, thực hiện lọc bỏ chất độc hại, dịch dư thừa rồi sau đó truyền máu đã được lọc sạch trở lại cơ thể.

Với những trường hợp suy thận, hay còn được gọi là bệnh thận mạn giai đoạn 5, mức lọc cầu thận của người bệnh đã suy giảm nghiêm trọng, chỉ còn dưới 15ml/ph/1.73 m2. Lúc này, thận gần như đã mất hoàn toàn chức năng nên cần phải chạy thận nhân tạo để lọc máu.

Nếu không chạy thận, chất độc hại tích tụ nhiều sẽ gây tổn thương đến toàn bộ cơ thể, thậm chí gây tử vong.

Ngoài bệnh thận mạn giai đoạn 5, chạy thận nhân tạo còn được thực hiện cho các trường hợp cấp cứu, dùng thuốc quá liều, thận bị chấn thương…

khi nao can chay than Chạy thận được thực hiện với bệnh nhân mắc bệnh thận mạn giai đoạn 5 hoặc các trường hợp cấp cứu

Với vấn đề chạy thận ở đâu tốt thì bạn có thể tham khảo chạy thận tại BV Hồng Ngọc. Bệnh viện chúng tôi là địa chỉ chạy thận được đông đảo khách hàng đánh giá cao với nhiều ưu điểm như:

Đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

TS.BS Nguyễn Thị Thu Hải – 30 năm kinh nghiệm tại TT Thận tiết niệu và lọc máu Bạch Mai

Chạy thận nhân tạo AN TOÀN, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn khắt khe

• Nước và dịch lọc siêu tinh khiết theo tiêu chuẩn chất lượng nước ISO 23500-2:2019

• Chạy thận thường quy kết hợp màng lọc high-flux có hệ số siêu lọc cao

• Chạy thận HDF-online bằng máy 5008S- Fresenius Medical Care của Đức

giúp ngăn ngừa các biến chứng dài ngày của thận nhân tạo chu kỳ

CSVC/ chất lượng dịch vụ đi kèm cao

• Không gian bệnh viện rộng thoáng, hạn chế chờ đợi

• Cơ sở vật chất, phòng ốc lưu viện hiện đại, sạch sẽ, thoải mái

Với trường hợp của bạn mới chỉ mắc bệnh thận mạn giai đoạn 2 thì chưa cần chạy thận. Hãy điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để bảo tồn chức năng thận nhé.

Nếu có nhu cầu, hãy đăng ký khám thận tiết niệu với bác sĩ BV Hồng Ngọc tại đây, xin cảm ơn.

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác.