Khi hai mắt cận không đều

Câu hỏi:

Con tôi bị cận, trong đó mắt trái 1,75 điốp, mắt phải 0,5 điốp. Hiện tại cháu chỉ nhìn chủ yếu bằng mắt phải. Mắt trái của cháu hầu như không hoạt động trừ khi che mắt phải lại dù cả lúc đeo kính. Vậy phải làm gì để cháu nhìn được cả hai mắt thưa bác sĩ? (Trần Phương Thảo - Hà Nội)

Trả lời: Cận thị không đều phải làm sao?

Cận thị

là sự suy giảm khả năng nhìn xa trong đó ảnh của sự vật không rơi đúng vào võng mạc mà rơi ra phía trước võng mạc.
can-thi Cận thị là tình trạng rất phổ biến ở trẻ em hiện nay

Phát hiện cận thị không khó. Thông thường chỉ bằng việc thử thị lực, đo khúc xạ, thử kính là có thể kết luận độ cận của mắt.

Các trường hợp khác cận thị kèm loạn thị, cận thị giả... cần đến sự khám xét cẩn thận của bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp của con chị cần đi khám mắt để biết thị lực khi đeo kính và khi không đeo là bao nhiêu.

Thông thường với độ cận như cháu, nếu không có các bệnh mắt khác kèm theo thì sau khi chỉnh kính sẽ đạt được thị lực tối đa là 10/10. Vì vậy, chị nên cho con đi khám sớm nhé.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc