Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Khánh thành thêm 5 cây cầu dân sinh tại tỉnh Bắc Kạn do BV Hồng Ngọc tài trợ

Trong hai ngày 30-31/7 vừa qua, BGĐ Bệnh viện Hồng Ngọc cùng nhóm từ thiện Tâm Từ Bi (Hà Nội) và chính quyền huyện Ngân Sơn và Chợ Đồn tỉnh Bắc Kạn đã chính thức khánh thành 5 cây cầu trên địa bàn, nâng tổng số cầu được tập đoàn tài trợ lên 10 cây cầu.

Vượt hành trình dài 700km trong hai ngày, BSCKII Cao Độc Lập – Giám đốc BVĐK Hồng Ngọc, BSCKI Hoàng Tân Cương – Phó giám đốc BVĐK Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh cùng 10 thành viên đoàn công tác đã chung vui cùng bà con địa phương trong niềm hân hoan khánh thành những cây cầu mới. 

BSCKII Cao Độc Lập chia sẻ: “Cách đây hơn nửa năm, khi đoàn Hồng Ngọc về đây, tôi đã đi khởi công nhiều cây cầu, có những cây cầu tre, cây cầu tạm bợ bắc qua suối, qua sông rất nguy hiểm. Vào những ngày lũ hầu như không đi lại được, hàng hóa không được vận chuyển giao thương, các cháu nhỏ không được đến trường. 

Đến bây giờ, khi quay lại đây, nhìn thấy sự đổi thay, những cây cầu bê tông kiên cố, ô tô có thể đi lại được, người dân có thể yên tâm phát triển kinh tế, các cháu nhỏ được đi học mà không lo mùa mưa lũ nữa. Đây là niềm vui, niềm hạnh phúc và cũng là tâm nguyện, mong mỏi của toàn bộ hơn một nghìn nhân viên bệnh viện.”

 

Giám đốc bệnh viện Cao Độc Lập cùng Trưởng thôn Nà Cà, xã Đồng Thắng, Chợ Đồn, Bắc Kạn

Ông Cao Độc Lập và ông Lê Minh Hiển chụp ảnh cùng người dân

Những cây cầu vùng cao được xây dựng trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và thời tiết nhưng người dân nơi đây vẫn không nản lòng. Họ góp từng thân tre, từng thanh chống, bỏ ra vài trăm công lao động. Vì thế, có những cây cầu được hoàn thiện chỉ trong 20 ngày.

Đóng góp trong thành công này không thể không kể đến chính quyền địa phương, đoàn viên thanh niên từ cấp thôn, xã đến huyện, tỉnh bởi ở nhiều thôn, bản, việc vận động người dân đóng góp ngày công lao động và đối ứng vẫn còn gặp nhiều trở ngại. 

Ông Cao Minh Hiển, đại diện của nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi phát biểu: “Rất vui mừng khi Tập đoàn Hồng Ngọc đã đồng hành cùng nhóm trong suốt hành trình gian nan này. Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Hồng Ngọc đã được khởi công, khánh thành được 10 cây cầu. Nam châm thì hút sắt là câu nói vui ví von Tổ chức Từ thiện Tâm Từ Bi và Tập đoàn Hồng Ngọc cùng nhau hòa hợp, hướng về những điều tốt đẹp cho bà con miền núi khó khăn.”

Một số hình ảnh tại buổi khánh thành cầu dân sinh

Từ giờ, các em nhỏ không còn phải nghỉ học những ngày mưa lớn, bà con không phải nghỉ làm những mùa nước dâng, cái đói cái nghèo sẽ bớt đeo bám. Và hơn cả, sẽ không còn nguy hiểm rình rập nơi những con suối vùng cao này.

Nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ, ánh mắt lấp lánh hân hoan của cán bộ địa phương, những tràng pháo tay không ngớt của bà con đã thể hiện tất cả niềm hạnh phúc ấy.

Rất hy vọng thời gian tới, Tập đoàn Hồng Ngọc sẽ góp công góp sức nhiều hơn nữa để giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa, không chỉ của tỉnh Bắc Kạn mà còn nhiều tỉnh khác để vượt qua nghèo khó và vươn tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mong rằng, tinh thần tương thân tương ái sẽ được lan tỏa mạnh mẽ đến nhiều đơn vi, tổ chức, các nhà hảo tâm để cùng nhau chung sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp cho xã hội thêm tốt đẹp và hạnh phúc.

Bài viết liên quan