Khám sức khỏe du học

07-07-2020

Khám sức khỏe là một thủ tục có tính chất bắt buộc đối với những người có nhu cầu đi học tập ở nước ngoài. Hoạt động này nhằm đảm bảo chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân người đi học, mặt khác đây cũng là cơ sở đầu tiên để nhà trường ở nước ngoài có thể chấp nhận du học sinh Việt Nam.

Tầm quan trọng của khám sức khỏe du học

- Giúp bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân, từ đó điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. - Giúp kiểm tra xem bạn có mắc bệnh truyền nhiễm mà đất nước đó không cho phép nhập cảnh hay không - là yếu tố quyết định bạn có được cấp visa hay không?

Hình thức khám sức khỏe du học tại Bệnh viện Hồng Ngọc

- Khám theo form: Khi bạn đã có sẵn form khám du học, bạn vui lòng mang đến bệnh viện khi làm thủ tục khám tại quầy lễ tân. Bạn sẽ được đưa đi khám đầy đủ các danh mục theo form có sẵn. - Khám không có form: Khách hàng vui lòng cung cấp các dịch vụ khám cần thực hiện (nếu biết) hoặc bệnh viện sẽ tư vấn hoặc đưa ra các các danh mục khám thường yêu cầu tại các nước đã có sẵn tại viện.

Ở cả hai hình thức khám, Hồng Ngọc có cung cấp cả form chứng nhận tiếng Việt hoặc Tiếng Anh theo như yêu cầu của khách hàng.

width=

Nội dung khám sức khỏe du học

Khám lâm sàng tổng quát

Kiểm tra thể lực qua các chỉ số chiều cao, cân nặng, huyết áp và khám nội tổng quát. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định khám thêm các chuyên khoa khác.

Xét nghiệm

Thực hiện các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm công thức máu, nước tiểu hoặc xét nghiệm gan, thận hay đường huyết … tùy thuộc vào việc chọn khám sức khỏe du học ở đâu.

width=

Tiêm phòng vắc xin

Trước khi du học, bạn sẽ được yêu cầu tiêm phòng vắc xin phù hợp với yêu cầu của đại sứ quán từng nước.

Chẩn đoán hình ảnh

Thực hiện chụp X - quang tim phổi, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, lồng ngực và siêu âm ổ bụng tổng quát.

Quy trình khám sức khỏe du học tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Bước 1: Đặt lịch hẹn, thời gian và bác sĩ khám.

Bước 2: Điều đầy đủ và chính xác các thông tin về chi tiết kiểm tra sức khỏe tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa du học.

Bước 3: Dán ảnh thẻ hộ chiếu 6x4 vào mẫu đơn.

Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ đến gặp bác sĩ và tiến hành thăm khám.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin thị thực đi du học kèm kết quả kiểm tra sức khỏe và giấy tờ liên quan xác nhận việc hoàn tất thăm khám.

Một số lưu ý trước khi khám sức khỏe du học

- 12 tiếng trước khi thực hiện các xét nghiệm, không nên ăn uống bất cứ thứ gì. - Uống nhiều nước lọc để việc lấy mẫu xét nghiệm nước tiểu và siêu âm dễ dàng hơn. - Tránh ăn quá nhiều đồ ngọt, chất béo vì có thể làm tăng lượng đường có trong máu.  width= - Không sử dụng chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia… - Đối nữ giới, không nên đi khám trong thời kỳ kinh nguyệt. - Chuẩn bị tiền sử bệnh của bản thân và gia đình, các kết quả khám gần đây để giúp chẩn đoán và phòng ngừa bệnh tốt hơn.

Bệnh viện Hồng Ngọc - Địa chỉ khám sức khỏe du học uy tín tại Hà Nội

- Thủ tục khám nhanh chóng: Khách hàng được đăng ký và làm thủ tục khám rất nhanh chóng với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ lễ tân. - Chăm sóc khách hàng chu đáo: Sau khi đăng ký thủ tục khám, bạn được nhân viên của bệnh viện hướng dẫn tới từng phòng khám để thực hiện dịch.  width= - Quy trình thăm khám nhanh gọn và thuận tiện - Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm, có thâm công tác tại các bệnh viện hàng đầu như Bạch Mai, Bưu Điện, Viện E… - Trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… cho kết quả  chẩn đoán chính xác. - Cơ sở khám phủ rộng khắp các quận của Hà Nội:

1. BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

Add: Số 55 Yên Ninh,Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext *0

2. BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC MỸ ĐÌNH Add: số 8 Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội Tel: +(84-24) 7300 8866

2. PHÒNG KHÁM HỒNG NGỌC SAVICO

Add: Tầng 3, tòa B, Savico Megamall, 07- 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội