Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động hàn quốc

16-05-2020

Khám sức khỏe xuất khẩu lao động là việc làm thiết yếu, có vai trò quan trọng đối với người lao động và người sử dụng lao động. Người lao động đang có nhu cầu sang thị trường Hàn Quốc làm việc cần nắm được những thông tin, quy định về quy trình khám sức khỏe để quá trình chuẩn bị diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Ý nghĩa của khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc đối với công dân Việt Nam đang có ý định sang Hàn Quốc làm việc. Việc khám sức khỏe đóng vai trò quan trọng đối với người lao động và người sử dụng lao động:

• Đối với người lao động

Khám sức khỏe giúp người lao động nắm bắt được tình hình sức khỏe hiện tại của mình để chuẩn bị tốt nhất cho thời gian lao động tại nước ngoài. Sức khỏe như vậy liệu có phù hợp với nhà tuyển dụng hay không? Có đủ tốt để đi xuất khẩu hay không thì qua việc khám sức khỏe sẽ cho câu trả lời.

Bên cạnh đó, khám sức khỏe xuất khẩu lao động còn giúp họ phát hiện được bệnh lý (nếu có) nhằm đưa ra phương án chữa trị kịp thời ngay cả khi bệnh chưa có biểu hiện ra bên ngoài. Ngoài ra, chẩn đoán bệnh sớm còn giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho người khác (đối với các bệnh truyền nhiễm), giúp bảo vệ bản thân và cộng đồng.

width= Lao động xuất khẩu đi Hàn bắt buộc phải khám sức khỏe
  • Đối với người sử dụng lao động

Kết quả khám chữa bệnh của người lao động có ý nghĩa lớn đối với nhà tuyển dụng. Thông qua kết quả, họ sẽ lựa chọn được những người lao động có sức khỏe tốt, đủ điều kiện sức khỏe để làm việc trong thời gian tới.

Lao động có sức khỏe tốt sẽ giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc. Đồng thời hạn chế tối đa chi phí y tế, chi phí bồi thường mà doanh nghiệp phải trả trong trường hợp người lao động bị ốm đau, bệnh tật trong quá trình làm việc tại nước sở tại.

Lao động là nhân tố cốt lõi của doanh nghiệp. Sở hữu được nguồn lao động khỏe mạnh sẽ tạo nên sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn về sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Theo quy định, nếu người lao động mắc một trong số những bệnh lý dưới đây sẽ không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc:

Tim mạch: Bệnh tim bẩm sinh, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy mạch vành, loạn nhịp hoàn toàn, người bị di chứng tai biến mạch máu não, viêm cơ tim, viêm tắc động mạch, người mang máy tạo nhịp tim, viêm tắc tĩnh mạch.

Hô hấp: Người mắc bệnh lao phổi, xơ phổi, tràn dịch màng phổi, hen phế quản, tâm phế mãn, ung thư phổi, viêm dày dính màng phổi, áp xe phổi,, khí phế thũng, tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính.

Tiêu hóa: Loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị, ung thư đường tiêu hóa, viêm gan, cổ trướng, xơ gan & ung thư gan,  vàng da, áp xe gan, sỏi mật, lách to.

Răng - Hàm - Mặt: Dị tật vùng hàm mặt, các bệnh, các loại u và nang vùng răng miệng, hàm mặt ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình công tác.

width= Người lao động được khám sức khỏe tổng quát để xin visa đi Hàn

Nội tiết: Đái tháo đường, u tuyến thượng thận, đái nhạt, suy tuyến thượng thận, cường hoặc suy tuyến giáp.

Thần kinh: Rối loạn vận động, liệt một hoặc nhiều chi, di chứng bại liệt, u não, động kinh, thoát vị đĩa đệm cột sống, bệnh tổn thương thần kinh trung ương hoặc ngoại biên, xơ hóa cột bên teo cơ, bệnh u tuyến ức, parkinson.

Thận và tiết niệu: Sỏi đường tiết niệu, suy thận, thận đa u thận, thận hư nhiễm mỡ, viêm thận bể thận cấp hoặc mãn tính, viêm cầu thận cấp và mãn tính.

Tâm thần: Tâm thần phân liệt, rối loạn cảm xúc, nghiện ma túy, nghiện rượu, hysteria.

Cơ xương khớp: Cụt chi, loãng xương nặng, thoái hóa cột sống giai đoạn 3, viêm cột sống dính khớp, viêm xương, viêm khớp dạng thấp.

Cơ quan sinh dục: Ung thư vú, u nang buồng trứng, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và bàng quang, sa sinh dục.

Da liễu và hoa liễu.

Mắt: Đục nhân mắt, quáng gà, viêm màng bồ đào, thiên đầu thống, viêm thần kinh thị giác, sụp mi từ độ 3 trở lên, thoái hóa võng mạc, các bệnh về mắt cấp tính.

Tai - Mũi - Họng: Viêm tai giữa, viêm xoang, u hoặc ung thư vòm họng, trĩ mũi.

Quy trình khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Tại Hà Nội, Bệnh viện Hồng Ngọc là địa chỉ được đông đảo các công ty lao động xuất khẩu lựa chọn để khám cho lao động có nhu cầu đi xuất khẩu Hàn Quốc.

Quy trình khám sức khỏe tại Hồng Ngọc:

• Bước 1: Đăng ký khám tại quầy lễ tân và nộp lệ phí

• Bước 2: Nhận form mẫu và kê khai đầy đủ thông tin cá nhân

• Bước 3: Lễ tân hướng dẫn khách hàng đi chụp X-quang, xét nghiệm máu, khám nội, kiểm tra thị giác, khám tai mũi họng…

• Bước 4: Chờ kết quả (thông thường sẽ nhận tại công ty xuất khẩu lao động 2 ngày sau khi khám).

Thủ tục thăm khám vô cùng đơn giản, nhanh chóng và được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ lễ tân, điều dưỡng.

width= Khám lao phổi tại BV Hồng Ngọc

Khám lao phổi theo form của ĐSQ cho xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Bên cạnh các danh mục khám sức khỏe thông thường, theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, những trường hợp cư trú trên 90 ngày bắt buộc phải khám sàng lọc lao phổi theo form quy định. Tại Hà Nội, Bệnh viện Hồng Ngọc là 1 trong 5 bệnh viện có thẩm quyền được khám theo form này cho khách xin visa Hàn Quốc, trong đó có lao động xuất khẩu.

Trước khi đến khám, bạn cần chuẩn bị:

• 2 ảnh 4x6 nền trắng (ghi rõ họ tên, ngày sinh, số điện thoại ở mặt sau ảnh)

• Chứng minh thư, hộ chiếu

Thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm tại: https://hongngochospital.vn/kham-lao-phoi-xin-visa-di-han-quoc-tai-benh-vien-hong-ngoc/