Khám di cư quốc tế IOM

21-02-2020

Năm 2013, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã kết hợp cùng với tổ chức IOM Việt Nam (International Organization of Migration) cung cấp dịch vụ khám di cư quốc tế nhằm tạo cơ hội cho những cá nhân có mong muốn sinh sống, làm việc và học tập tại nước ngoài có được chứng nhận sức khỏe quốc tế nhanh chóng, chính xác và chính thống.

Hiện tại Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc là đối tác y tế duy nhất tại miền Bắc của IOM Việt Nam. Hai bên đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ khám di cư tại:

Trung tâm sức khỏe của Hồng Ngọc – Khu B1, tòa nhà Keangnam Landmark72, Phạm Hùng, Hà Nội.

Dịch vụ khám di cư tại Hồng Ngọc được tiến hành theo hướng dẫn của IOM và phù hợp với luật pháp của quốc gia tiếp nhận, bao gồm các nội dung như sau:

•  Điều trị trước khi xuất cảnh (điều trị lao và một số bệnh truyền nhiễm khác)
  •  Tư vấn về HIV và giáo dục sức khoẻ
  •  Chích ngừa
  •  Khám sức khoẻ trước chuyến bay và trường hợp cần di chuyển khẩn cấp.
  • Hộ tống y tế cho di dân suốt chuyến bay đối với các trường hợp có nhu cầu.
  • Kiểm tra chất lượng của các bác sĩ và các phòng khám trực thuộc IOM.

Đối tượng khám

Đối tượng khám là các cá nhân có kế hoạch cho bản thân hay gia đình di cư sang nước ngoài để sinh sống, học tập và làm việc. Người đến khám sẽ phải đặt lịch với tổ chức IOM trước ít nhất 48 tiếng.

Danh mục khám

Tùy theo yêu cầu của từng Đại sứ quán, Hồng Ngọc sẽ thực hiện một hoặc nhiều nội dung khám sau:

•  Kiểm tra sức khỏe
  •  X-quang ngực
  • Phân tích nước tiểu
  • Xét nghiệm giang mai theo phương pháp RPR
  • Xét nghiệm giang mai theo phương pháp TPHA
  • Xét nghiệm HIV

Loại hình khám

Khám di cư thường có 2 loại hình:

•  Khám lao phổi (theo Đại sứ quán Anh)
  •  Khám sức khỏe (theo Đại sứ quán Úc, Canada)

Dựa trên chương trình hợp tác này giữa Hồng Ngọc và IOM Việt Nam, Hồng Ngọc sẽ triển khai khám và đánh giá kết quả dựa trên những tiêu chuẩn mà quốc gia mà Quý vị lựa chọn đề ra. Trong quá trình thăm khám, Hồng Ngọc sẽ phối hợp cùng IOM để đưa ra những tư vấn, hỗ trợ hữu ích nhất cho quý vị về nội dung, quy trình khám cũng như những thông tin cần thiết khác.