Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Hút thuốc lá có thể gây vô sinh?

Nếu bạn thường xuyên hút thuốc lá mà đang muốn có bầu thì hãy dừng ngay việc này lại. Những tác động của việc hút thuốc lá có thể gây vô sinh hiếm muộn ở bất cứ ai. Dưới đây là 5 sự liên quan từ việc hút thuốc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau đây, bạn cần phải biết.

Hút thuốc có thể gây vô sinh

Những người hút thuốc gặp nhiều vấn đề về khả năng sinh sản hơn so với người không hút thuốc. Nếu bạn hút thuốc trong nhiều năm, hoặc sử dụng nhiều điếu mỗi ngày, nguy cơ bị các vấn đề sinh sản sẽ tăng lên gấp bội.

Khi bạn hút thuốc, hơn 7000 hóa chất lan truyền khắp toàn bộ cơ thể của bạn. Điều này có thể dẫn đến vấn đề về sinh sản, bao gồm những điều sau đây:

  • Các vấn đề rụng trứng
  • Vấn đề di truyền
  • Ảnh hưởng đối với cơ quan sinh sản
  • Ảnh hưởng tới chất lượng trứng, có thể gây mãn kinh sớm.
  • Tăng nguy cơ ung thư và nguy cơ sẩy thai

hut-thuoc-la

Khói thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Nếu trong môi trường bạn hay tiếp xúc với người hút thuốc lá thì cũng có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Trong thực tế, các bác sĩ sản khoa cho rằng hít khói thuốc gián tiếp cũng nguy hiểm như người hút thuốc vậy. Chính vì thế, hãy vận động những người quanh bạn bỏ thuốc vì sức khỏe của bản thân và gia đình

Hút thuốc làm tăng nguy cơ sẩy thai

Do các chất độc từ thuốc lá, người hút thuốc lá có nhiều khả năng bị sẩy thai hơn so với người không hút thuốc. Ngoài ra, hút thuốc làm tăng một số nguy cơ về sức khỏe khi mang thai, chẳng hạn như sinh non và thai ngoài tử  cung.

Bất chấp những cảnh báo này, hàng triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ vẫn tiếp tục hút thuốc. Việc này báo hiệu sức khỏe không lành mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Hút thuốc lá làm tăng tỷ lệ vô sinh nam

Nguy cơ vô sinh hiếm muộn do uống nhiều rượu

Thực phẩm chữa vô sinh nam hiệu quả

Hút thuốc gây vô sinh

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Đàn ông rằng hút thuốc lá có nguy cơ gia tăng đối với các vấn đề sinh sản nam giới sau đây:

  • Số lượng tinh trùng thấp hơn và hạn chế khả năng vận động của tinh trùng
  • Các vấn đề nội tiết
  • Rối loạn cương dương

Nếu vợ chồng bạn đang cố gắng để có em bé mà không thành công thì hãy khuyến khích anh ta phải từ bỏ thuốc lá. Đó là cách đơn giản nhất và nhanh nhất để có được kết quả tốt đẹp.

Ngừng hút thuốc để tăng cơ hội mang thai

Khả năng sinh sản sẽ cải thiện đáng kể đối với phụ nữ  sau khi họ ngừng hút thuốc. Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ hút thuốc lá có thể làm tăng cơ hội thụ thai bằng cách bỏ thuốc ít nhất hai tháng trước khi xác định có thai. Nếu bạn chưa chắc chắn về sức khỏe của mình thì hãy đến thăm khám tại cơ sở y tế có uy tín về việc điều trị vô sinh hiếm muộn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị vô sinh, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc được đánh giá là địa chỉ khám vô sinh tốt nhất Hà Nội. Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ sản C, sản Hà Nội,…Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn sớm có được con yêu.

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan