Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

Hồng Ngọc – Nơi khởi nguồn của những phút giây hạnh phúc

Mỗi phút giây khỏe mạnh đều mang đến cho ta cơ hội để được sống hạnh phúc, được làm những gì mình yêu thích và được ở cạnh những người ta yêu thương. Thấu hiểu điều ấy, Bệnh viện Hồng Ngọc luôn mong muốn có thể “chữa lành” cho bệnh nhân bằng liều thuốc tự nhiên nhất, giúp họ mau khỏi bệnh để sống vui khỏe, hạnh phúc.

Khởi nguồn của hạnh phúc chính là sức khỏe. Và để có được cơ thể khỏe mạnh, con người cần biết cách cân bằng và chữa lành.

Cân bằng cảm xúc không chỉ hạnh phúc mà còn là phương thuốc chữa lành hữu hiệu

Stress, căng thẳng, buồn bã, chán nản tạo điều kiện để bệnh tật xuất hiện và phát triển. Nhiều người chỉ quan tâm đến việc tìm phương thuốc tốt nhất, bác sĩ giỏi nhất mà quên rằng, yếu tố tinh thần, cảm xúc đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến khả năng “tự chữa lành”. Vì thế, chúng ta cần cân bằng lại cảm xúc, tạo cho mình niềm vui, lạc quan, để nhờ đó, giúp nâng cao hệ miễn dịch và đẩy lùi bệnh tật.

Cảm xúc tích cực không chỉ được tạo ra từ các mối quan hệ thân thiết, từ những việc làm có ích mà nó còn được tạo ra khi ta đồng hành với thiên nhiên. Đặt mình vào giữa thiên nhiên, những tổn thương sẽ dần được chữa lành. Khi bạn chạm vào đất, vào nước, vào từng chiếc lá, bạn sẽ nhận được năng lượng vô tận của đất trời, để vui khỏe và hạnh phúc. Có thể bạn không nhận ra nhưng cơ thể bạn lại cảm nhận rõ điều ấy.

Không gian rộng rãi và thoáng mát của Bệnh viện Hồng Ngọc chính là điểm nhấn ấn tượng với hầu hết khách hàng. Không giống với những bệnh viện chật chội ở Thủ đô, Hồng Ngọc không chỉ sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều trang thiết bị tân tiến mà còn có nhiều khoảng không gian mát mẻ, ngập tràn cây xanh và ánh sáng.

Chữa bệnh tại Hồng Ngọc, khách hàng không phải lo cảnh chen chúc chật chội, cả ngày nằm trong phòng ngột ngạt mà sẽ được ra ngoài thường xuyên để hít thở bầu không khí trong lành. Ngay trong khuôn viên bệnh viện, những khu vui chơi với nhiều trò chơi hấp dẫn, bể cá coi róc rách nước chảy với những chú cá đủ sắc màu đang bơi lượn chính là nơi thu hút nhiều bệnh nhân xuống hóng mát mỗi buổi chiều.

Khuôn viên xanh mát và ngập tràn tiếng cười tại BV Hồng Ngọc

Cảm nhận không khí trong lành của thiên nhiên, tiếng cười nói nô đùa của trẻ nhỏ giúp cho tâm hồn người bệnh thêm tươi vui, nhẹ nhàng. Đây cũng chính là liều thuốc “chữa lành” tự nhiên giúp bệnh tình của họ nhanh thuyên giảm để có thể khỏe mạnh trở lại và tận hưởng phút giây hạnh phúc bên cạnh người thân yêu.

Hạnh phúc là có một cơ thể khỏe mạnh bằng chế độ ăn uống khoa học

“Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Vì thế, những gì chúng ta ăn đều có thể trở thành căn nguyên gây bệnh. Bữa ăn hiện nay của con người hầu hết là thịt nhiều hơn rau. Chính sự chủ quan với sức khỏe và không biết cân bằng dinh dưỡng nên ngày càng nhiều người mắc bệnh. Những bữa ăn “nhanh”, nhiều đạm, nhiều béo đã và đang làm hại tới sức khỏe con người một cách từ từ, chậm rãi.

Vì thế, để tự “chữa lành”, mỗi người phải biết vun vén cho “gốc” thêm vững chắc. Mà gốc chính là cơ thể. Muốn gốc khỏe, chúng ta phải biết lựa chọn những phương pháp khỏe từ gốc, ăn uống thực dưỡng, tiếp nạp những sản vật của thiên nhiên.

“Hãy để thức ăn là thuốc của bạn”, thức ăn lành mạnh chính là liều thuốc tự nhiên nhất giúp ngăn ngừa, thậm chí là trị bệnh hiệu quả hơn bất kỳ loại thuốc nào khác.

Hiểu được sự quan trọng của chế độ dinh dưỡng với khả năng “chữa lành”, BV Hồng Ngọc luôn chăm chút từng bữa ăn cho bệnh nhân. Các bữa ăn được thiết kế khoa học, cân bằng dinh dưỡng. Đặc biệt, nguyên liệu luôn đảm bảo tươi ngon, sạch sẽ. Mỗi món ăn chứa biết bao tâm huyết của người đầu bếp, để được thơm ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt hơn.

Mỗi bữa ăn của bệnh nhân đều được chăm chút tỉ mỉ

Thực đơn đảm bảo dinh dưỡng, khoa học, phù hợp với thể trạng của từng bệnh nhân giúp họ cảm thấy ngon miệng hơn, tìm được niềm vui trong ăn uống và hỗ trợ hồi phục nhanh hơn bằng liều thuốc tự nhiên nhất.

An tâm nhờ sự chăm sóc chu đáo – Chặng đường chữa lành được rút ngắn hơn

Yếu tố cảm xúc, tinh thần và chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp chữa lành một cách chậm rãi và chắc chắn. Nhưng với những người đang phải chiến đấu với bệnh tật, họ cần một người “thuyền trưởng” để chèo lái qua giai đoạn khó khăn.

Vị thuyền trưởng ấy không ai khác chính là bác sĩ, là nhân viên y tế, những người có chuyên môn cùng sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa hiện đại, giúp chữa bệnh một cách chính xác và nhanh chóng.

Các bác sĩ Hồng Ngọc có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác ở các bệnh viện lớn như BV Bạch Mai, BV Việt Đức, BV Phụ sản Hà Nội… Nhờ đó, bệnh nhân an tâm hơn khi giao phó sức khỏe của mình.

Nỗ lực để trở thành “người bạn đồng hành” của bệnh nhân

Không chỉ giỏi chuyên môn, họ luôn nỗ lực để có thể trở thành “người bạn đồng hành” của bệnh nhân, thường xuyên trò chuyện, quan tâm và chăm sóc bệnh nhân như những người bạn, người thân trong gia đình. Nhờ đó, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân, giúp quá trình chữa lành được thuận lợi và rút ngắn hơn.

Và khi có được một cơ thể khỏe mạnh nhờ các liệu pháp chữa lành tự nhiên kết hợp sự chăm sóc y tế chất lượng, chúng ta sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc. Vì khi có sức khỏe, ta có thêm cơ hội để được làm những điều mình yêu thích, ở cạnh những người ta yêu thương. Thế chẳng phải là hạnh phúc hay sao?