Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Hành trình tìm lại đôi chân khỏe mạnh của một vận động viên marathon

Ngày nào đó, từ một người luôn rong ruổi, chinh phục những địa hình khó khăn trên mọi nẻo đường tổ quốc, bước chân của bạn bỗng dừng lại trong bốn bức tường tĩnh lặng, bạn sẽ cảm thấy thế nào? 

Anh Nghĩa – một vận động viên marathon với niềm đam mê chạy mãnh liệt, anh từng góp mặt tại nhiều cuộc thi marathon khác nhau. Tuy nhiên, mọi khát khao đã phải dừng lại trước một chấn thương tưởng chừng sẽ cướp đi cả sự nghiệp phía trước của anh.

Một năm trước, ngày mà đáng ra anh Nghĩa phải ghi tên mình vào danh sách các vận động viên có thành tích xuất sắc nhất trong một cuộc thi Marathon thì tai nạn ập đến khiến đôi chân của anh gặp chấn thương và không thể tiếp tục đi lại bình thường. Hành trình vạn dặm ngoài kia bỗng chốc trở nên xa xỉ và sụp đổ ngay trước mắt. 

Chấn thương chân khiến anh Nghĩa sụp đổ

Trong thời điểm chênh vênh nhất của cuộc đời, anh Nghĩa đã đến với Hồng Ngọc, mang theo tất cả những khát khao còn sót lại của một vận động viên để bắt đầu hành trình tìm lại đôi chân khỏe mạnh.

Qua hình ảnh chụp X-quang, MRI, đội ngũ bác sĩ Hồng Ngọc đã tiến hành hội chẩn cùng các chuyên gia đầu ngành về cơ xương khớp và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho anh Nghĩa. Trải qua 2 lần phẫu thuật cách nhau không xa, khi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, bác sĩ Nam tiếp tục chỉ định anh Nghĩa tập vật lý trị liệu để khôi phục khả năng vận động của chân bằng một phác đồ điều trị riêng kết hợp giữa phương pháp thủy trị liệu cùng các thiết bị trị liệu của Đức. Trong đó, phương pháp thủy trị liệu giúp giảm phù nề, tái tạo cơ chân bị tổn thương, hệ thống máy tĩnh điện trường, từ trường rung, siêu âm kết hợp với điện xung giúp cơ chân di chuyển linh hoạt, giải phòng căng cứng, tránh tình trạng teo cơ, cứng khớp. 

Thời gian đầu trị liệu, cả bác sĩ và bệnh nhân đều gặp không ít khó khăn khi đôi chân của anh Nghĩa ngày một sưng tấy, vừa trị liệu vừa cập nhật và thay đổi các phương pháp mới, theo dõi liên tục các chỉ số sức khỏe… Đến một ngày, tất cả những cố gắng đã được đền đáp, phía dưới bàn chân ấy, không còn là bó bột mà là một đôi giày thể thao, những bước chân ấy không còn bước đi trên máy tập trị liệu mà thay vào đó là một đường chạy rộng lớn ngoài kia. 

Cuộc sống tươi đẹp đã quay trở lại sau khi anh chữa lành đôi chân

Ánh mắt của anh Nghĩa vẫn ngời lên hy vọng sau hành trình dài được các bác sĩ “hồi sinh” đôi chân: “Trải qua không ít những cung đường gập ghềnh đầy vất vả nhưng đây thực sự là cung đường khó khăn nhất. Tôi sẽ không bao giờ hối hận khi đã lựa chọn đến Hồng Ngọc, các bác sĩ không chỉ chữa bệnh cho tôi mà còn tiếp thêm cho tôi rất nhiều sức mạnh để vượt qua. Hành trình này, nếu không có bác sĩ Nam, có lẽ sẽ không còn thấy bóng dáng tôi trên đường chạy một lần nào nữa”. 

Một bài thuốc có tốt đến thế nào nếu không có sự hợp tác của chính người bệnh cũng sẽ không hiệu quả. Cảm ơn những cố gắng và kiên trì của bệnh nhân, chỉ cần người bệnh không bỏ cuộc, chúng tôi nhất định sẽ chiến đấu và giành lại điều tuyệt vời nhất cho sức khỏe của mọi người.

Bài viết liên quan