Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Hạn chế mất trí nhớ – Cách gì?

Câu hỏi:

Tôi 54 tuổi, mấy năm nay bị suy giảm trí nhớ nhiều. Làm cách nào để hạn chế mất trí nhớ, thưa bác sĩ? Nguyễn Văn Bắc (Kiên Giang)

Trả lời: 

Mất trí nhớ là sự suy giảm dần khả năng nhớ vốn có từ trước của người bệnh. Hai nguyên nhân chính gây mất trí nhớ ở người cao tuổi là bệnh Alzheimer và các bệnh mạch máu như: nhồi máu não, tăng huyết áp, tiểu đường.

Các bệnh: bướu tuyến giáp, giang mai thần kinh, u não, não úng thủy, Parkinson… cũng gây mất trí nhớ. Biểu hiện của bệnh là: mất hoặc suy giảm trí nhớ, giảm khả năng xác định không gian, thời gian, địa điểm, ngôn ngữ… bệnh nhân mất dần năng lực vốn có trong nghề nghiệp, hoạt động xã hội và sinh hoạt thường ngày…

mất trí nhớ

Để hạn chế mất trí nhớ, bạn có thể áp dụng phương pháp sau đây: dùng thuốc chống lão hóa như vitamin E, C, thuốc ức chế men cholinesterase… Tập thể dục hằng ngày giúp cải thiện trí nhớ và làm chậm quá trình lão hoá. 

Ăn uống hợp lý: ăn đủ các chất đạm, đường, béo, ăn nhiều rau xanh và hoa quả chín để bổ sung đầy đủ các vitamin chống lão hóa.             

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan