Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Giảm nhức đầu bằng thực phẩm, nước uống

Một số thực phẩm hay loại nước uống  có thể giúp hỗ trợ làm giảm nhức đầu hiệu quả mà lại tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử xem.

Nhức đầu không phải là bệnh cần cấp cứu ngay lập tức nhưng lại gây khó chịu cho mọi người, đặc biệt vào mùa nóng nực này.

Ngoài thuốc và các bài tập giảm nhức đầu ra, một số loại thực phẩm, nước uống sau có thể giúp giảm nhức đầu hiệu quả.

Nước giảm nhức đầu nhanh chóng

Lượng nước đối với người lớn, trong mùa hè khoảng từ 2 – 2,5 lít, tùy vào người làm việc nặng nhọc, ra mồ hôi hay không.

Khi cung cấp nước vào cơ thể sẽ thải các chất độc ra đường tiểu tiện và mồ hôi, giúp giảm nhiệt độ cơ thể, chống nóng bức, gây khó chịu phần não mà khiến đầu đau. Một số loại nước tốt cho chúng ta khi đau đầu là nước lọc, nước cam, chanh…

Các loại hoa quả chứa nhiều nước: Một số loại hoa quả giàu vitamin C và khoáng chất magie giúp giảm nhanh quá trình đau đầu.

Bạn nên bổ sung các loại quả như cam, dưa hấu, bưởi, cà chua hay một số loại thực phẩm từ rau như rau cải, rau chân vịt…

Ăn chuối giúp giảm nhức đầu, căng thẳng

Alkaloid trong chuối giúp giảm căng thẳng:Khi bị nhức đầu, bạn thường cảm thấy tinh thần mệt mỏi, chán chường, không muốn làm việc gì… Alkaloid trong chuối có thể giúp bạn hưng phấn tinh thần, tăng cường sự tự tin.

giam-nhuc-dau

Bổ sung glycogen

Glycogen là một nguồn năng lượng trong não, vì thế khi nguồn cung giảm sút, tình trạng đau đầu sẽ xuất hiện.

Vì vậy, để phòng và hỗ trợ chữa bệnh, bạn cần ăn những thực phẩm giàu glycogen như bí ngô giàu vitamin B6 và sắt, giúp tăng cường quá trình chuyển hóa glycogen thành glucose.

Glucose là nguồn năng lượng chính cung cấp cho não, giúp kích thích các sợi thần kinh của não.

Bên cạnh đó, vitamin B6 và tryptophan trong chuối còn giúp sản sinh lượng serotonin cao, giảm lo lắng, giận dữ, giúp giảm đau đầu rất tốt.

ù tai

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết liên quan