1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Giảm cân ở tuổi trung niên nhờ nước uống

Một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng với độ tuổi trung niên và người già mà uống 2 cốc trước mỗi bữa ăn sẽ làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể và giảm cân nhiều hơn những người không uống nước.
Các nhà nghiên cứu chia thành hai nhóm người thừa cân và béo phì ở độ tuổi từ 55-75: một nhóm được yêu cầu thực hiện chế độ ăn uống ít chất béo, calo thấp, nhóm khác cũng với chế độ dinh dưỡng như vậy nhưng trước các bữa ăn họ được uống thêm 2 cốc nước.
Sau 12 tuần, Những người uống nước trước bữa ăn giảm được khoảng 7kg so với 5kg ở nhóm không uống nước, sự khác biệt này khoảng 30% .

giam-can-o-tuoi-trung-nien-nho-nuoc-uong-1

Từ đó các nhà nghiên cứu đã có những ý tưởng cho phương pháp giảm cân cho người trung niên, người già là uống nước trước bữa ăn và lượng calo cung cấp cho cơ thể vào khoảng 75-90 calo.
‘Uống nhiều nước là một chiến lược khá đơn giản mà hữu ích cho những người nỗ lực giảm cân. Nhưng chúng tôi không nói: Uống nước nhiều hơn sẽ làm chất béo trong cơ thể tiêu tan càng nhanh, nhưng đối với những người đang cố gắng giảm cân và đang cố gắng theo một chế độ ăn uống thấp calo, thì đó là một phần họ có thể làm’ .Tác giả nghiên cứu Brenda Davy GS khoa Dinh dưỡng, thực phẩm và luyện tập của Virginia Tech cho biết.
Các nghiên cứu đã được trình bày tại Hội thảo thường niên của Hiệp hội Hóa học Mỹ ở Boston tổ chức vào (23/8)
Một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất là với chế độ ăn kiêng như thế nào để giảm cân được lâu dài. Sau 12 tuần Davy và các cộng sự đã tiếp tục thực hiện cho các người tham gia. Sau 1 năm, dữ liệu cho thấy những người tiếp tục uống nước trước bữa ăn không chỉ giữ được cân nặng ổn định sau giảm cân mà còn tiếp tục giảm cân thêm 1 chút nữa, trung bình khoảng 0,75kg.

giam-can-o-tuoi-trung-nien-nho-nuoc-uong-2
Tuy nhiên, uống nước trước bữa chỉ có tác dụng giảm cân với những người đang độ tuổi trung niên trở lên, Nhóm nghiên cứu cũng đã nghiên cứu những đối tượng thừa cân và béo phì ở độ tuổi 18-35, nhưng lượng calo nạp vào cơ thể không giảm vào mỗi bữa ăn. Nguyên nhân do ở người già, nước được giữ lại tại dạ dày trống rỗng lâu hơn và việc uống nước giúp họ cảm thấy đầy bụng hơn và ít đói hơn. Trong khi những người trẻ, nước sẽ trôi tuột khỏi dạ dày ngay lập tức.
Như vậy các kết quả nghiên cứu “đầy hứa hẹn” với những người thừa cân,béo phì ở độ tuổi trung niên trở lên.Nghiên cứu đã cho thấy những người uống nước trước bữa ăn, uống ít đồ uống có đường, ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ là phương pháp giảm cân đơn giản và hiệu quả.

Bài viết liên quan