1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Giải pháp chống mỡ thừa

Làm gì với lớp mỡ đang xuất hiện ngày càng nhiều quanh vòng hai của bạn? Bình quân, những người phụ nữ từ độ tuổi 40 trở đi sẽ tăng khoảng 0,5 kg/năm.

giai-phap-chong-mo-thua-1

Phần trọng lượng tăng thêm này chủ yếu tập trung ở phần bụng, làm cho vóc dáng bạn trở nên xồ xề. Không chỉ khiến bạn mất tự tin, phần mỡ thừa này còn gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe như: tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường… Tuy nhiên, nếu nắm vững những kiến thức sau đây, bạn sẽ có được vũ khí hiệu quả để chống lại sự tích mỡ.
Trong hầu hết các trường hợp, tuổi tác là những tác nhân quan trọng dẫn đến sự thay đổi vóc dáng. Đó là: Càng lớn tuổi, cơ thể càng uể oải làm cho bạn lười vận động. Ở tuổi này, cơ thể cần rất ít năng lượng nên việc đốt cháy calorie cũng giảm đi. Theo thời gian, các cơ bắp (cơ thịt) giảm đi nhiều và việc trao đổi chất diễn ra chậm hơn. Do đó, mỡ tích tụ nhiều hơn. Việc thay đổi nội tiết tố cũng là một nguyên nhân gây tích mỡ.
Thói quen ăn uống sai lầm: Bạn thường xuyên duy trì chế độ ăn nhiều calorie, nhưng lúc này cơ thể không thể hấp thụ hết. Kết quả là chúng đã được chuyển hóa thành chất béo. Ngoài ra, nếu gia đình bạn có người gặp vấn đề về trọng lượng, đặc biệt là tích tụ mỡ bụng thì bạn cũng có khả năng gặp vấn đề về trọng lượng

giai-phap-chong-mo-thua

Những giải pháp chống chất béo
Cuộc chiến chống mỡ thừa đòi hỏi sự kiên trì với một kế hoạch đúng mực. Có như vậy, bạn mới không cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Đừng bao giờ trông chờ vào những biện pháp giảm béo cấp kỳ như: uống thuốc giảm cân, massage giảm béo. Nếu đang có ý định bắt đầu chiến dịch cải thiện vòng hai, bạn nên lưu ý những điều sau:
Tránh nhịn ăn quá mức: Khi bạn nhịn ăn, cơ thể bị thiêu hụt năng lượng và buộc phải lấy năng lượng từ các mô ở cơ bắp. Khi không còn các mô này, khả năng đốt cháy calorie của cơ thể càng giảm. Điều nguy hiểm là khi bạn ăn uống trở lại, cơ thể có xu hướng tăng cân nhiều hơn.
‘Nội tiết tố gây mập’ leptin giữ một phần quan trọng trong quá trình tích mỡ. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, lượng leptin thường giảm xuống khi một người thực hiện chế độ ăn kiêng. Lượng leptin thấp thường kéo theo sự thèm ăn nhưng lại giảm tốc độ trao đổi chất.

giai-phap-chong-mo-thua-3
Chế độ ăn ít calorie: Từ tuổi 40 trở đi, cơ thể chỉ cần khoảng 80% năng lượng so với thời 20 tuổi. Chính vì thế, việc duy trì chế độ ăn như cũ sẽ gây tình trạng thừa mứa năng lượng và tích mỡ.  Bạn không nên dùng quá 30g chất béo/ngày, riêng các chất béo bão hòa chỉ nên tiêu thụ dưới 10g/ngày. Hãy tăng cường chất xơ trong thực đơn hàng ngày.  

Bài viết liên quan