Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Gãy dương vật – Tai nạn không chỉ riêng ai

Gãy dương vật là một trong những “tai nạn” có thể gặp ở nam giới mỗi khi vào cuộc, nhất là ở những người trẻ tuổi – đối tượng ưa tìm tòi, khám phá, hay thay đổi các tư thế, kỹ thuật…

Khi rơi vào tình trạng này, hầu hết họ đều lo sợ và ngại ngùng không tìm tới bác sĩ có chuyên môn, họ tự bó bột ở nhà hay tìm đến các thầy lang vườn để “nắn chỉnh”, đó là điều sai lầm.

Dương vật có thể hang, gồm các xoang tĩnh mạch, ở giữa có động mạch sâu bao quanh bởi một lớp vỏ dày (bao xơ). Khi dương vật cương cứng, thể hang ứ đầy máu, dễ bị vỡ do các tác động bất thường hoặc bị chấn thương. Nhưng dương vật không có xương làm sao mà gãy được nhỉ?

gãy dương vật

Gãy dương vật là một tai nạn nghiêm trọng khiến người bị vô cùng đau đớn

Gãy dương vật thực chất là gãy bao xơ, máu tràn ra ngoài bao, gây ứ máu, sưng tấy dữ dội. Nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách sẽ mang lại hậu quả nặng nề cho hệ tiết niệu và cho quan hệ tình dục sau này, thậm chí còn bị liệt dương.
Nguyên nhân bị “gãy kiếm” do tự bẻ gãy, cũng có trường hợp do đùa nghịch, trong lúc “khởi động” đối tác quá tay, thậm chí do vội vàng đưa “kiếm” vào nhầm chỗ…
Khi tai nạn xảy ra, cảm giác đầu tiên là đau nhói, tiếp theo là thấy, dương vật sưng và biến dạng. Đi tiểu thấy đau, khó tiểu.

Biện pháp xử lý: Khi bị gãy kiếm, các quý ông hãy gạt bỏ những ngại ngùng, hãy khẩn trương tới bác sĩ để được điều trị khẩn cấp.

Nếu bạn bị gãy nhẹ, các bác sĩ lấy máu tụ, khâu vá lại chỗ rách (thường ở mặt bên thể hang, ngược với hướng bẻ và nằm gần gốc dương vật).

Phẫu thuật này khá đơn giản và sau khi khâu vá, dương vật sẽ trở lại bình thường, không có vấn đề gì về việc tiểu tiện hay ảnh hưởng gì đến chuyện con cái sau này. Nếu bạn không đến bác sĩ, có thể những máu tụ, việc đau đớn cũng sẽ tự hết nhưng bạn sẽ gặp rắc rối trong chuyện quan hệ vợ chồng sau này vì lúc này cậu nhỏ của bạn sẽ bị cong, gập.

Bạn cũng nên nhớ rằng, gãy dương vật nếu được điều trị đúng và kịp thời thì sẽ chẳng để lại di chứng gì, bạn vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ và vẫn có thể có con như bao người đàn ông khác.

Cách tốt nhất để bảo vệ dương vật, tránh bị gãy là cánh mày râu không nên quan hệ quá mạnh bạo, không thay đổi tư thế quá đột ngột… dù biết rằng chúng tạo thêm khoái cảm và khiến “cuộc yêu” có nhiều cảm xúc.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan