Cấp cứu: 1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Mang thai tuần 37 có được uống bia và nước ép dứa không?

Câu hỏi:

Cho em hỏi tầm tuổi thai này của em em có thể uống 1 cốc bia nhỏ trong các bữa ăn được không, (em nghe nói tầm này uống bia sinh con sạch) và em có thể ăn/ uống nước ép dứa hàng ngày được không? Em hay gặp tình trạng bị chuột rút ở bàn chân và bắp chân thì có gì có thể khắc phục được không ạ? (Phí Thị Chi – Tuần thai: 37)

Trả lời:

Theo các khảo sát, uống một cốc Bia nhỏ mỗi ngày sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn, chứa một số khoáng chất và vitamin (canxi, sắt, kẽm, vitamin B…)

Tuy nhiên, Bia cũng có tác động 2 mặt đến sức khỏe. Mặc dù sử dụng một lượng Bia nhỏ có tác dụng có lợi nhưng uống nhiều thì có những tác dụng tiêu cực tới sức khỏe.

Nước ép dứa cũng rất tốt cho sức khỏe thai phụ.

Tình trạng chuột rút ở bàn chân và bắp chân: chuột rút ở phụ nữ mang thai là hiện tượng phổ biến, các cơn đau diễn ra thường xuyên hơn và đau hơn khi Thai lớn dần. Một số nguyên nhân được chỉ ra như: tăng can của mẹ bầu trong Thai kì, tử cung to chèn ép lên tăng áp lực lên các mạch máu chính, mất nước, thiếu canxi.

Vậy nên mẹ có thể cải thiện: vận động nhẹ nhàng, co duỗi bắp chân, tránh làm việc mệt nhọc, thực hiện massage nhẹ nhàng vùng đùi đến bắp chân, bàn chân, gác chân lên gối mềm, bổ sung lượng canxi ~ 1000 – 1500 mg canxi nguyên tố/ ngày, uống nhiều nước.

Bài viết liên quan