Cấp cứu: 1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Bổ sung gì khi thiếu canxi khi mang thai?

Câu hỏi:

Em đi siêu âm thai ở tuần 21w2d chiều dài xương đùi của bé là 3,4cm. Bác sĩ nói chân em bé ngắn hơn bình thường và chú ý bổ sung thêm canxi. Em uống Procare Diamond và Anken newcare. Liệu em cần bổ sung thêm thuốc hay thực phẩm gì để giúp bé phát triển tốt, cân đối, ko thấp so với tuổi thai ạ? (Phạm Hồng – Tuần thai: 22)

Trả lời:

Chiều dài xương đùi của em bé chịu ảnh hưởng của một số yếu tố sau:

– Di truyền: từ bố mẹ là người cao hay thấp

– Chế độ dinh dưỡng: một số dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển chung của con và sự phát triển hệ xương: canxi, chất đạm, acid folic, sắt, acid béo …

– Thói quen xấu: thức khuya, sử dụng chất kích thích: cà phê, nghiện rượu, ma túy, hút thuốc đều ảnh hưởng chung tới sự phát triển toàn diện của con.

Em bé của bạn đang ở 22 tuần, mức chiều dài xương đùi trung bình ở tuần thai này khoảng từ 34 – 41mm, em bé của mình ở ngưỡng dưới nhưng vẫn trong giới hạn bình thường. Hơn nữa trên siêu âm đo cũng có thể có sai số nên bạn không cần quá lo lắng.

Bạn chú ý bổ sung đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng nếu trên, hạn chế các thức ăn nhiều tinh bột, đồ ăn nhanh, các chất kích thích, tránh thức khuya, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và theo dõi thai định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ bạn nhé.

Bài viết liên quan