Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Dự phòng tai biến mạch máu não

Câu hỏi:

Tai biến mạch máu não luôn là căn bệnh tiềm tàng nguy hiểm đối với những người cao tuổi. Vậy làm thế nào để phòng tránh được căn bệnh này? (Đinh Văn Ngọc – Bắc Sơn)

Trả lời:

Để dự phòng tai biến mạch máu não nên thực hiện đúng những điều sau:

– Những người trên 50 tuổi nên được kiểm tra huyết áp định kỳ, ít nhất là một năm 2 lần, đồng thời làm các xét nghiệm kiểm tra các yếu tố nguy cơ như tiểu đường, mỡ máu…

Nên kiểm tra huyết áp định kỳ để dự phòng tai biến mạch máu não.

– Quản lý và điều trị tốt các yếu tố nguy cơ của tai biến mạch máu não nhất là tăng huyết áp, tiểu đường, tăng mỡ máu… bằng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa (điều trị dự phòng cấp I).

– Đối với những người đã mắc tai biến mạch máu não cần phải tuân thủ điều trị dự phòng cấp II để tránh tái phát lần sau: điều trị thuốc chống ngưng tập tiểu cầu (aspegic, plavix, disgren…) đối với thể nhồi máu não và điều trị tốt các yếu tố nguy cơ.

– Thay đổi các thói quen có hại cho sức khoẻ như uống rượu, hút thuốc lá, ăn mặn…

– Đi bộ, tập thể dục đều đặn tránh béo phì, thừa cân…

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan