Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Dính tử cung gây vô sinh?

Câu hỏi:

Tôi năm nay 32 tuổi, trước đây do mang thai ngoài ý muốn nên tôi đã bỏ khi thai được 5 tuần tuổi nhưng mấy tháng sau vẫn chưa thấy có kinh trở lại. Tôi đã đi khám tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc thì bác sĩ cho biết tôi bị dính tử cung. Nhiều người nói rằng như vậy rất khó có con lại nên tôi lo lắng không biết có đúng không? (Nguyễn Thanh Bình- Nghệ An).

Trả lời:

Tử cung có hình quả lê dốc ngược, nằm giữa bàng quang và trực tràng, là cái nôi để sinh ra và nuôi lớn thai nhi. Dính tử cung thường là biến chứng sau nạo, hút thai do khi làm thủ thuật này, mặc dù các bác sĩ thường cố gắng làm thật sạch bên trong, nhưng lại không thể nhìn thấy được nên có thể khiến niêm mạc tử cung bị tổn thương sâu, gây dính lại.

Dính tử cung

Dính tử cung

Khi buồng tử cung bị dính sẽ ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Nếu bị dính bán phần thì kinh nguyệt bị xáo trộn, nếu bị dính toàn phần thì không có kinh nguyệt vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu thụ thai được nhưng khi phôi thai phát triển lớn dần mà không có chỗ cho sự phát triển sẽ gây hư thai, vô sinh.

Trong thư chị không nói rõ bị dính tử cung toàn phần hay bán phần nên rất khó đưa ra lời khuyên chính xác.

Tốt nhất, chị nên đến khám tại chuyên khoa phụ sản tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và có biện pháp xử trí thích hợp. Có thể dùng vòng kinh nhân tạo hoặc nong buồng tử cung đôi khi có giá trị.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan