Làm đẹp từ đầu đến chân với liệu pháp từ thiên nhiên

Nếu bạn đang ngán ngẩm vì việc làm đẹp hàng ngày ngốn quá nhiều thời gian, mỹ phẩm đắt tiền hay các khóa chăm sóc da tại spa tiêu tốn không ít ngân sách trong quỹ lương, thì hãy thử cập nhật những biện pháp làm đẹp đơn giản từ ngay những nguyên liệu có trong nhà bếp nhé!

Dứa và dừa làm da trắng hồng

Nước cốt dừa vốn nổi tiếng trong việc đem lại sự trắng hồng, rạng rỡ cho làn da phụ nữ, kết hợp với các vitamin trong quả dứa, sẽ là loại mặt nạ nuôi dưỡng da tuyệt vời.

Bạn chỉ cần ép lấy nước dứa, hòa vào nước cốt dừa theo tỷ lệ 1:1 rồi dùng miếng bông tẩy trang thấm khắp mặt, để khoảng 15-20 phút để mặt nạ thấm sâu vào da sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

làm đẹp Nước cốt dừa kết hợp với các vitamin trong quả dứa, sẽ là loại mặt nạ nuôi dưỡng da tuyệt vời

Tóc bóng suôn khỏe với dầu dấm táo

Dấm táo và dầu olive, cùng nước cốt chanh và trứng gà sẽ là mặt nạ lý tưởng cho mái tóc được óng ả và khỏe khoắn từ gốc đến ngọn, giúp tóc tránh được bụi bẩn và tình trạng tiết dầu quá nhiều.

Hãy trộn 1 muỗng cafe dấm táo cùng 1 thìa dầu olive, 1 thìa nước cốt chanh và 1 quả trứng gà nhỏ, đánh tan hỗn hợp bằng máy xay sinh tố sau đó thoa lên tóc đã được làm ẩm, xoa bóp nhẹ nhàng rồi gội lại bằng nước sạch.

Mặt nạ dâu tây cho mụn đầu đen

Ai cũng biết dâu tây chứa axit có thể làm sạch vi khuẩn, giúp làn da của bạn 'sạch bóng' mụn đầu đen - những kẻ phá rối sắc đẹp cứng đầu. Bạn chỉ cần xay nhuyễn vài quả dâu tây với 2 thìa nhỏ mật ong và một chút sữa chua không đường, sau đó thoa lên gương mặt, để 20 phút và rửa sạch với nước, làn da sẽ dần dần lấy lại phong độ mịn màng.

Dầu dừa 'đánh bay' nếp nhăn tuổi tác

Những nếp nhăn nhỏ bắt đầu xuất hiện ở khóe mắt hay quanh môi cũng đủ làm bạn 'phát sốt' vì lo lắng? Hãy để dầu dừa giúp bạn đánh tan nỗi lo này.

Dầu dừa rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu để cải thiện tính đàn hồi của da, do đó, đây là loại kem massage tự nhiên vô cùng lý tưởng.

Massage bằng dầu dừa nguyên chất 2 lần/ngày, bạn sẽ nhanh chóng được thấy lại làn da không tỳ vết của mình!

làm đẹp Dâu tây chứa axit có thể làm sạch vi khuẩn, giúp làn da của bạn 'sạch bóng' mụn đầu đen

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Hy vọng bài viết trên đây phần nào cung cấp những thông tin cần tin cần thiết về vấn đề bạn đọc đang quan tâm.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/