để nếp nhăn không còn trên mặt bạn

Các chị em có thể làm chậm quá trình lão hóa da, xuất hiện nếp nhăn bằng cách kiểm soát một số yếu tố gây hại đến từ môi trường bên ngoài.

Nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn

Các tác nhân đó có thể là:

- Ánh sáng tia cực tím: Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều có thể làm da sớm lão hóa. Sự bức xạ từ tia cực tím khiến các collagen bị vỡ ra ở tỷ lệ cao hơn.

- Ô nhiễm: Không khí không trong lành làm phóng thích các phân tử tự do, gây vỡ collagen ở da, nhăn da.

- Thiếu chất dinh dưỡng: Bổ sung thiếu các vitamin như vitamin E và chất sắt có thể làm giảm sự đàn hồi, mềm mại của da, khiến da mau nhăn nheo.

- Giảm cân nhanh: Ép cân đột ngột có thể khiến da mau chóng bị nhăn, do hàm lượng các tế bào mỡ giảm đáng kể.

- Hút thuốc lá: Một cuộc khảo sát cho thấy khi so sánh da của người hút thuốc lá với da của nhóm người không “phì phèo” ở cùng độ tuổi, da người hút thuốc trông già hơn 10-13 tuổi.

nếp nhăn Nếp nhăn xuất hiện nhiều ở khóe mắt

Ngừa nếp nhăn bằng cách nào?

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng là chìa khóa giúp bạn có làn da trẻ khỏe. Vitamin A, C, E và K giúp đem lại làn da tươi sáng. Căng thẳng, thường xuyên thức khuya, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều là những tác nhân khiến da mau lão hóa và có nhiều nếp nhăn.

Một số gợi ý giúp ngừa nếp nhăn:

- Hạn chế ra ngoài “phơi” nắng gắt nếu không có các biện pháp bảo vệ da. Đừng quên chăm sóc kỹ vùng da tay và cổ.

- Luôn giữ da ẩm và bôi kem chống nắng 20 phút trước khi ra ngoài.

- Uống nhiều nước và luôn giữ cơ thể không bị mất nước.

- Dùng loại kem giúp kích thích việc sản sinh collagen.

- Bỏ hút thuốc lá.

- Duy trì một chế độ dinh dưỡng giàu vitamin và dưỡng chất, đặc biệt vitamin A, C, E và K.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/