Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Đau vùng ngực trái, bệnh gì?

Hỏi: Trước đây thỉnh thoảng tôi cảm thấy đau vùng ngực trái. Thời gian gần đây tôi thấy đau khoảng 1 lần/ngày, có lúc đau nhiều hơn? Xin bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân do đâu mà đau ngực ạ?

Trả lời: Nguyên nhân gây đau vùng ngực trái

Đau vùng ngực trái có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Nếu là các cơn đau xảy ra khi gắng sức làm việc nặng hay xúc động mạnh…, vị trí điểm đau không rõ ràng, thường xảy ra ở người trung niên, lớn tuổi và mỗi cơn đau kéo dài trên 2-3 phút và sẽ giảm đau khi nghỉ ngơi thì có thể là biểu hiện của thiếu máu cơ tim, còn gọi là thiểu năng vành.

đau vùng ngực trái

Đau ngực có thể là biểu hiện của bệnh tim mạch, viêm màng phổi…

Cách tốt nhất, bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây nên. Với trường hợp đau âm ỉ liên tục, có vị trí rõ ràng, đau tăng lên khi hít thở mạnh thì có thể là biểu hiện của viêm sụn sườn, viêm màng tim, màng phổi hay viêm thần kinh liên sườn.

Với trường hợp đau co thắt, liên tục dù bạn không gắng sức, kèm theo cảm giác buồn ngủ, tê đầu ngón tay… thì nguyên nhân có thể do trạng thái lo âu (stress); Nếu đau co thắt cơ kèm theo chứng tê tay chân và chuột rút thì coi chừng có hạ calci máu…

Tuy nhiên, vì bạn không nói rõ vị trí đau vùng ngực trái cũng như các biểu hiện đi kèm nên chưa thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì. Bạn hãy sắp xếp thời gian đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị hiệu quả.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bài viết liên quan