Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Dấu hiệu nguy hiểm khi bé sốt

Những dấu hiệu nguy hiểm khi bé sốt ba mẹ cần quan sát thật kỹ và đưa bé đi khám ngay vì đôi khi nó là tình trạng nguy hiểm.

Dấu hiệu nguy hiểm khi bé sốt

– Bé dưới 3 tháng tuổi, sốt 38ºC hoặc cao hơn. Trường hợp này, bé có khả năng mắc chứng bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng.

– Với bé dưới 3 tháng tuổi, sốt thường là dấu hiệu bệnh trầm trọng, nhất là khi bé chậm cử động chân tay và kém bú.

Nếu bé bị sốt, bạn nên tuân thủ việc cặp nhiệt độ cho bé khoảng 4 lần/ngày, bao gồm: buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều và buổi tối.

– Bé 3-6 tháng tuổi, sốt 38,3ºC hoặc cao hơn.

– Bé trên 6 tháng tuổi, sốt đến 39ºC.

dấu hiệu nguy hiểm khi bé sốt

Trẻ nhỏ bị sốt kèm những dấu hiệu nguy hiểm thì cần đưa bé đi khám ngay

Bạn cũng nên kiểm tra những dấu hiệu nguy hiểm khi bé sốt kèm theo; chẳng hạn, diện mạo và cử chỉ của bé thay đổi như thế nào. Nếu bé kém bú, tỏ ra thiếu năng lượng, tím tái và quấy khóc liên tục; bé bị ho, tiêu chảy, nôn(trớ)… thì bạn nên nhanh chóng đưa bé đi khám.

Ngoài ra, những dấu hiệu nguy hiểm khi bé sốt dưới đây cũng cảnh báo tình trạng ốm nặng ở bé:

– Bé nổi những nốt đỏ, nhỏ trên da; những nốt này không chuyển sang màu trắng khi bạn ấn ngón tay vào chúng.

Hoặc xuất hiện những dấu hiệu nguy hiểm khi bé sốt như nốt sưng tấy trên người. Hai dấu hiệu này có thể cho biết, bé đang mắc chứng bệnh truyền nhiễm.

– Bé khó thở (thở ngắn hoặc thở nhanh hơn bình thường); thậm chí, bạn còn nhìn thấy cánh mũi của bé phập phồng theo từng nhịp thở. Tình trạng này có thể cảnh báo nguy cơ viêm phổi ở bé.

Khi bé sốt mà không có triệu chứng kèm theo

Nếu bé sốt mà không chảy nước mũi, ho, nôn (trớ), tiêu chảy… thì việc tìm hiểu nguyên nhân thường khá khó khăn. Có thể bé bị một loại vius tấn công, gây sốt và không kèm theo những dấu hiệu bệnh khác. Một số bệnh truyền nhiễm trong trường hợp này là: Bé bị nhiễm trùng đường tiểu, viêm màng não hoặc nhiễm trùng máu.

Bạn không nên coi thường biểu hiện sốt cao mà không có dấu hiệu bệnh liên quan ở bé; tốt nhất, bạn nên nhanh chóng đưa bé đi khám khi có những biểu hiện nguy hiểm khi bé sốt được nói đến trong bài viết này.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bài viết liên quan