1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Đau dạ dày khi mang thai

Tôi năm nay 30 tuổi, đang mang thai được 2 tháng. Tôi bị suy nhược cơ thể, bị đau dạ dày, thiếu máu cơ tim. Xin hỏi, các bệnh này ảnh hưởng nhiều tới quá trình mang thai của tôi không? (Lê Anh Thơ- Hà Tĩnh)
Trả lời

dau-da-day-khi-mang-thai-2

Khi mang thai, bệnh đau dạ dày sẽ nặng hơn. Thời gian đầu của thai kỳ khi thai phụ bị nghén thì tần suất đau nhiều hơn do nôn mửa.
Khi hết nghén, thì vị trí dạ dày bị thay đổi do tử cung to lên chèn ép khiến thức ăn chậm tiêu, dễ ứ đọng dịch vị, làm nặng thêm thương tổn trong niêm mạc dạ dày.
Nếu bạn bị đau dạ dày khi có thai thì cần được điều trị bằng các thuốc thích hợp do các thầy thuốc chuyên khoa tiêu hóa lựa chọn.
Bạn cần thông báo tình trạng thai nghén để bác sĩ lựa chọn thuốc thích hợp nhất. Khoảng 10 – 20% phụ nữ sẽ phải đấu tranh với các triệu chứng suy nhược trong thời gian mang thai do những thay đổi của hormon.
Phụ nữ bị suy nhược thường có một số triệu chứng sau: luôn buồn bã, khó tập trung, ngủ quá ít hoặc quá nhiều, mất hứng thú với các hoạt động ưa thích, luôn suy nghĩ về cái chết hoặc tuyệt vọng, hồi hộp, thay đổi thói quen ăn uống…
Chứng suy nhược không được điều trị có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, sinh non, sinh thiếu cân và các vấn đề về phát triển thai nhi.

dau-da-day-khi-mang-thai-1 

Thiếu máu cơ tim hay là bệnh mạch vành có thể gây nhiều biến chứng, đôi khi là những biến chứng rất nặng nề nếu bệnh nhân không được điều trị. Tốt nhất, bạn nên tới bác sĩ để tư vấn tình trạng sức khỏe của bạn hiện nay.

Bài viết liên quan