Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Đa nang buồng trứng vẫn có khả năng có con

Câu hỏi:

Em 25 tuổi, đã lập gia đình hơn 1 năm nhưng chưa có con. Đi khám, bác sĩ nói em bị đa nang buồng trứng 2 bên, đã cho uống thuốc kích rụng trứng. Nhưng gần 2 tháng mà em vẫn chưa có kinh, thử thai thì không có.

Trong khi đó, lớp niêm mạc tử cung của em vẫn dày. Vợ chồng em ở xa, lâu lâu mới gặp nên thời gian ‘gần gũi’ nhau rất ít. Trước đây, kinh nguyệt của em không đều. Xin bác sĩ tư vấn bệnh của em có khả năng có con không? Cách điều trị như thế nào? (docamvan8)

Trả lời:

Hai vợ chồng bạn cưới nhau hơn 1 năm nhưng ở xa lâu lâu mới gặp nhau nên khó có con là hợp lý. Trường hợp này không được gọi là hiếm muộn.

Đa nang buồng trứng cũng là một trong những nguyên nhân gây kinh thưa, rong kinh, hiếm muộn. Với người bị buồng trứng đa nang có thể điều trị được và khả năng mang thai là có thể.

đa nang buồng trứng

Để đánh giá khả năng có thai, hai vợ chồng bạn cần làm những xét nghiệm để khảo sát về số lượng và chất lượng tinh trùng, khảo sát chức năng buồng trứng xem có khả năng rụng trứng hay không, đánh giá sự thông thương của hai ống dẫn trứng.

Trước hết, vợ chồng bạn nên sắp xếp để ở gần nhau, khám và đánh giá khả năng sinh sản của cả hai vợ chồng và nếu cần sẽ canh noãn để dễ có cơ hội thụ thai.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan