Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Cường giao cảm là bệnh gì?

Cường giao cảm là bệnh rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết bởi vì các triệu chứng của chùng thường bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các bệnh khác.

Câu hỏi:

Tôi rất hay bị mất bình tĩnh, toát mồ hôi, tim đập nhanh, bị hồi hộp quá mức khi gặp những việc bất ngờ, hay phải trình bày ý kiến của mình trước đám đông. Có phải tôi bị bệnh tim không hay bị bệnh nào khác? Tôi phải làm gì thưa bác sĩ?

(V.D.H – Hà Tĩnh)

cường giao cảm

Triệu chứng cường giao cảm rất dễ nhầm lẫn với bệnh tim

Tư vấn của bác sĩ:

Theo như mô tả của bạn thì có thể bạn bị cường thần kinh giao cảm.

Cường giao cảm là một chứng bệnh lành tính không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng nếu tình trạng tim đập nhanh, tay chân run rẩy, mặt đỏ lên khi đứng trước đám đông, khi tức giận… tiếp diễn nhiều lần và trong một thời gian dài, người bệnh rất dễ bị cao huyết áp và dẫn đến các biến chứng khác.

Bị cường giao cảm, bệnh nhân có nhịp tim nhanh, thậm chí co thắt cả mạch vành làm cho bệnh nhân đau ngực (triệu chứng giống với nhồi máu cơ tim).

Nhịp tim nhanh làm cho bệnh nhân cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực, đôi khi cảm giác hẫng người, ngoài ra có thể kèm theo rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc, da khô, hư móng, giảm hứng thú tình dục, mất ngủ…

Vì thế, bạn cần sớm đi khám để được điều trị bệnh, tuy rằng việc điều trị không đơn giản, vì ngoài yếu tố thần kinh, bệnh nhân còn chịu sự chi phối của cả yếu tố di truyền và thể chất. 

Ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân sẽ được áp dụng thêm một số phương pháp trị liệu khác như:

Chúc bạn sức khỏe./.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết liên quan