Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Công nghệ tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở nhanh chóng và tiện lợi

Dịch vụ tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở 14C HPyTEST® bằng phương pháp thổi qua thẻ được nhập khẩu từ Mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc giúp phát hiện nhiễm Hp, loại vi khuẩn gây ra bệnh ung thư dạ dày và các bệnh khác liên quan đến dạ dày – tá tràng, một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không cần làm các thủ tục xét nghiệm phức tạp.

Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (Hp) là một trong những nhiễm khuẩn phổ biến nhất ở người, là nguyên nhân thường gặp gây viêm dạ dày mạn, loét dạ dày – tá tràng, u MALT và ung thư dạ dày. Tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày đứng hàng thứ 2 trong các nguyên nhân gây tử vong do ung thư trên thế giới.

Chính vì vậy, làm xét nghiệm chẩn đoán nhiễm Hp và tiến hành điều trị diệt Hp là rất quan trọng trong việc phát hiện và điều trị sớm các bệnh liên quan đến dạ dày – tá tràng, đặc biệt là bệnh ung thư dạ dày. Hiện nay tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc có áp dụng dịch vụ tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở 14C HPyTEST® bằng phương pháp thổi qua thẻ được nhập khẩu từ Mỹ giúp phát hiện nhiễm Hp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất mà không cần làm các thủ tục xét nghiệm phức tạp.

Phương pháp tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở 14C HPyTEST® thổi thẻ nhanh chóng và hiệu quả

Ứng dụng hơi thở ure 14C trong việc phát hiện nhiễm vi khuẩn Hp đã được sử dụng rất thông dụng trên thế giới. Tuy nhiên, công nghệ tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở bằng phương pháp thổi qua thẻ ure 14C lần đầu tiên được phát minh bởi GS. TS. Barry Marshall, được gọi là PYTest® tại Mỹ và HPyTest® tại Việt Nam.

14C HUBT (Helicobacter Urea Breath Test) thổi thẻ là một thiết bị giúp phát hiện nhiễm khuẩn Hp trong dạ dày tá tràng của bệnh nhân nhanh gọn, chính xác và với giá cả phải chăng. 14C HUBT thổi thẻ bao gồm máy chẩn đoán HUBT-20, thẻ xét nghiệm Collection Card® và một viên nang 14C Capsule.

vi khuẩn Hp

Các dụng cụ xét nghiệm tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở 14C HPyTEST® thổi thẻ

Quy trình thực hiện xét nghiệm tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở bằng phương pháp thổi thẻ 14C HPyTEST®:

Bệnh nhân được phát 1 viên nang uống 14C Capsule để tránh gây ra kết quả dương tính giả trong quá trình kiểm tra. Sau 15 phút, bệnh nhân thổi vào thẻ xét nghiệm Collection Card® cho đến khi chỉ định màu trên thẻ chuyển từ màu vàng sang màu cam báo hiệu đã đủ lượng CO2 cho một lần xét nghiệm. Thời gian thổi trung bình từ 2 đến 3 phút. Sau đó, thẻ xét nghiệm được đưa vào máy HUBT-20 và chỉ cần một nút nhấn, kết quả sẽ có trong vòng 250 giây, thông báo bệnh nhân có bị nhiễm vi khuẩn Hp hay không và mức độ nhiễm là bao nhiêu.

Ưu điểm của phương pháp xét nghiệm tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở 14C HPyTEST® thổi thẻ

– Độ tin cậy cao: Đây là một phương pháp giúp tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở có độ chính xác cao, lên tới 98%. Chỉ định màu pH giúp lấy vừa đủ lượng CO2 cần thiết cho một lần xét nghiệm cùng với việc sử dụng cacbon đồng vị hiếm ­14C trong viên nang 14C Capsule giúp kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao.

– Tiện lợi cho bệnh nhân: Khác với nội soi, lấy mẫu phân, lấy máu, phương pháp này không hề xâm lấn đến cơ thể của bệnh nhân. Bên cạnh đó, các thiết bị xét nghiệm gọn nhẹ, quy trình xét nghiệm đơn giản và giá thành hợp lý. Tất cả những tiện ích trên giúp quá trình xét nghiệm trở nên tiện lợi và bớt phức tạp hơn, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho bệnh nhân rất nhiều.

vi khuẩn Hp

Phương pháp xét nghiệm tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở 14C HPyTEST® thổi thẻ

– Độ an toàn cao: Phương pháp này không xâm lấn đến cơ thể bệnh nhân, do đó có độ an toàn rất cao. Trẻ em, người già, phụ nữ mang thai đều có thể thực hiện xét nghiệm mà không gây nguy hiểm gì.

– Quy trình xét nghiệm đơn giản: Bệnh nhân chỉ cần bỏ ra 30 phút cho một lần xét nghiệm tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở. Người già, người bệnh, trẻ em đều có thể dễ dàng thổi vào thẻ xét nghiệm để lấy đủ lượng CO2 để tiến hành xét nghiệm.

Khi tiến hành xét nghiệm tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở 14C HPyTEST® thổi thẻ tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, bệnh nhân sẽ nhận được sự thăm khám và tư vấn nhiệt tình, tận tâm của các bác sĩ và nhân viên bệnh viện.

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý cũng như kê đơn thuốc hiệu quả tốt nhất.

Trung tâm Tiêu hoá – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

  1. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh – Số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  2. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
  3. Phòng khám Hồng Ngọc Savico Long Biên – Tầng 3, tòa B, Savico Megamall, 07- 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0911 908 856 – 0932 232 016

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn

Cập nhật nhiều thông tin hữu ích và chương trình Ưu đãi tại:

https://www.facebook.com/trungtamtieuhoaBVHongNgoc

Bài viết liên quan