Công dụng bất ngờ của táo

Trái táo là loại thực phẩm thông dụng nhưng ít ai hiểu được hết công dụng làm đẹp của nó. Táo có thể làm sáng da, làm sạch da dầu, và cho bạn một vòng eo thon.

Tăng cường độ sáng cho da

Hãy tạo một chiếc mặt nạ cho da bạn với trái táo xanh tại nhà. Điều này sẽ giúp cung cấp độ ẩm và giúp làm mặt mịn và trắng sáng hơn.

Sử dụng máy xay để nghiền 1 trái táo xanh đã xắt nhỏ, rồi kết hợp với ½ chén nho xanh, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh và ¼ chén lô hội. Trộn đều hỗn hợp trên rồi đắp lên phần mặt, cổ và phần trên của áo. Đợi trong khoảng 15 phút sau đó rửa sạch với nước ấm.

Lưu ý: bạn hãy thử nghiệm trên một vùng da nhỏ ở cổ hoặc mặt để đảm bảo không kích ứng với thành phần nào của hỗn hợp.

Hỗ trợ hơi thở

Táo có thể giúp chống oxy hóa, bảo vệ phổi của bạn khỏi các ô nhiễm của môi trường.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn 5 quả tao hoặc nhiều hơn mỗi tuần sẽ có chức năng phổi tốt hơn so với những người không ăn. Vì vậy, tại sao bạn không thêm một trái táo vào khẩu phần ăn bữa trưa của bạn ngày hôm nay.

táo Táo mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe

Làm sạch da đầu

Tạm biệt với những mảnh gàu làm bạn mất tự tin và khó chịu. Hãy thử khắc phục da đầu bằng cách mát-xa da đầu với một muỗng canh dấm táo trong 1 phút rồi gội sạch lại với nước.

Hãy tạo một chiếc mặt nạ cho da bạn với trái táo xanh tại nhà. Điều này sẽ giúp cung cấp độ ẩm và giúp làm mặt mịn, trắng sáng hơn.

Ăn táo cho vòng eo thon

Một món ăn tráng miệng đầy tự nhiên, ngọt nhưng lại không béo, không cholesterol, có chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa... sẽ giúp cho bạn có một vòng eo thon gọn và khỏe mạnh.

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/