Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng Bệnh viện Hồng Ngọc với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc hiện đại giúp điều trị các triệu chứng về cổ vai gáy, đau xương khớp mà không cần dùng đến thuốc. Các kỹ thuật được thực hiện đem lại hiệu quả từ sâu bên trong, giúp bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái, hạn chế đau đớn và tổn thương.

Giới thiệu chung về khoa

Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc hướng tới hoạt động điều trị từ bên trong mà không dùng thuốc, mọi phác đồ điều trị đều phục vụ cho quá trình phục hồi chấn thương ở hệ cơ, xương khớp và hệ thần kinh ở những bệnh nhân sau mổ và bệnh nhân lão hóa.

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

– Chẩn đoán, phục hồi các triệu chứng liên quan đến xương khớp, hệ thần kinh… bằng những kỹ thuật hiện đại mà không cần dùng đến thuốc

– Phạm vi hoạt động của khoa Vật lý trị liệu tương đối rộng, bao gồm bệnh nhân nội – ngoại trú từ các khoa trong bệnh viện cần điều trị kết hợp phòng ngừa các biến chứng trong và sau điều trị ngoại khoa như: nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng đường tiết niệu, loét do đè ép, teo cơ, cứng khớp… Khoa có trách nhiệm hướng dẫn bệnh nhân ngoại trú (sau phẫu tại bệnh viện) các phương pháp trị liệu theo chỉ định của bác sĩ.

– Hỗ trợ phục hồi sau chấn thương, sau mổ

CÁC DỊCH VỤ CHUYÊN KHOA

1. Phục hồi chức năng sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

2. Phục hồi chức năng các bệnh liên quan đến thần kinh như chèn ép dây thần kinh, đột quỵ hoặc tổn thương não.

3. Đánh giá mức độ, kiểm soát thường xuyên các bệnh lý thần kinh mãn tính như đột quỵ, Parkinson, liệt não, xơ cứng đa phần

4. Kiểm soát các cơn đau – lưng, cổ, đầu, các khớp hoặc cơ, yếu chức năng, tê cứng, sưng hay đau như kim chích do dây thần kinh

5. Phục hồi chức năng hô hấp cho các bệnh nhân mắc bệnh hô hấp cấp tính và mãn tính như viêm tiểu phế quản và phế quản ở người lớn và trẻ em.

6. Phục hồi chức năng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và thiếu niên – tập trung điều trị các rối loạn tư thế, và rối loạn phát triển vận động. Các bệnh nhi khoa (chủ yếu về hô hấp và chỉnh hình như tật bẩm sinh ở bàn chân)

7. Chăm sóc chấn thương và rối loạn về cơ gồm các chấn thương do chơi thể thao và điều trị trước/sau phẫu thuật

8. Phục hồi các vấn đề về sức khỏe của phụ nữ như tập tiền sản hoặc hậu sản và sau khi phẫu thuật ung thư vú…

9. Tắc sữa sau sinh

đội ngũ bác sĩ CHUYÊN KHOA

Đội ngũ bác sĩ khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện Hồng Ngọc được đào tạo bài bản, chuyên sâu các kỹ thuật chuyên ngành giúp hỗ trợ điều trị bệnh trong thời gian ngắn nhất, đem lại hiệu quả lâu dài
Bác sĩ, kỹ thuật viên sử dụng thành thạo máy móc, các kỹ thuật như bấm huyệt, massage được thực hiện một cách chuyên nghiệp, hiệu quả

Đội ngũ chuyên gia

Cơ sở vật chất

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như: giường kéo dãn cột sống cổ và cột sống lưng, thắt lưng (có tác dụng trị liệu mà không cần qua phẫu thuật), bồn điện ion, thủy trị liệu cho bốn chi và toàn thân. Đây là những thiết bị hiện đại và cao cấp nhất trong lĩnh vực vật lý trị liệu hiện nay. Ngoài ra, phòng điều trị và tập luyện còn có đầy đủ các loại dụng cụ tập đa năng khác.

Các máy móc ở đây được nhập khẩu từ Đức, có thể kể tới máy xung giao thoa dùng điều trị giảm đau và đau lưng do thoái hóa cột sống hay thoái hóa đĩa đệm chưa có chỉ định phẫu thuật; máy sóng ngắn và vi sóng điều trị thoái hóa các khớp và thoái hóa cột sống, viêm quanh khớp vai; máy dao động sâu, điều trị sẹo, làm lành nhanh những vết khâu nối trong khoang ổ bụng sau mổ.

Không gian tập luyện thoáng đãng, yên tĩnh, cách bố trí phòng tập khoa học, cùng đội đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên chu đáo, tận tình đem lại cho bệnh nhận quá trình luyện tập nhanh chóng, hiệu quả nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024.3927.5568 ext 2266 – 2275 – 2263

Hotline: 0947 61 6006 – 0949 41 6006 – 0911 858 616