Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Chữa nhức đầu, mỏi mắt ở người cận thị

Câu hỏi:

Em bị cận thị từ năm lớp 6, nay em học đại học nhưng cứ thời gian nào sử dụng vi tính nhiều em thấy mỏi mắt, có lúc nhức đầu. Em nghe nói dùng thuốc tobicom uống sẽ tốt cho mắt. Xin hỏi bệnh của em là gì? Phải chữa trị thế nào? Em có nên dùng thuốc trên không? (Nguyễn Ninh – Hải Phòng)

Trả lời:

Những người xem tivi nhiều, hoặc làm việc với máy tính quá lâu sẽ dễ bị mỏi mắt (kể cả người cận và không cận). Để mắt có thời gian nghỉ ngơi cứ 45 – 60 phút nên nghỉ 5 – 10 phút. Với người có tật khúc xạ, ngoài việc điều chỉnh kính đúng số, người bệnh cũng có thể dùng thêm một số loại thuốc tốt cho mắt.

Tobicom là một loại thuốc cung cấp thêm các yếu tố như natri chondroitin sulfat; retinol palmitat; cholin hydrotartrat; ribofl avin; thiamin hydroclorid. Các yếu tố này rất cần cho mắt cũng như các cơ quan khác trong cơ thể.

Tuy nhiên, cũng như ăn uống, nếu chúng ta ăn quá nhiều thì không những không tốt cho cơ thể mà còn có hại nữa. Với tobicom, cháu có thể dùng một đợt 1 – 2 tuần, mỗi ngày uống 1- 2 viên, sau đó ngừng thuốc.

Một năm cháu có thể uống 1 – 2 đợt như vậy là được. Uống nhiều quá không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể gây “viêm màng túi”.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan