Chính sách hỗ trợ thai phụ thanh lý hợp đồng tại bệnh viện hồng ngọc

13-03-2020

Bệnh viện Hồng Ngọc xin thông báo chính sách hỗ trợ thanh lý hợp đồng dành riêng cho thai phụ dự sinh tháng 3 và tháng 4/2020. Đồng thời giải thích phương án hỗ trợ chuyển viện cho thai phụ để cung cấp thêm thông tin rõ ràng tới Quý khách hàng.

Chính sách hỗ trợ thai phụ thanh lý hợp đồng

Với thai phụ dự kiến sinh trong tháng 3 và tháng 4/2020: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là nơi được chỉ định phải tiếp nhận thai phụ chờ sinh tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Giấy chuyển viện và kết quả siêu âm, xét nghiệm của thai phụ sẽ được Bệnh viện Hồng Ngọc cung cấp đầy đủ cho khách hàng để hỗ trợ quá trình chuyển viện. Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ thực hiện hoàn trả chi phí dịch vụ theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng.

Ngoài ra, Bệnh viện Hồng Ngọc xin tặng voucher miễn phí 01 năm khám Nhi cho con (phí khám ban đầu với các chuyên khoa: Nội Nhi, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mặt, Da Liễu, Ngoại Nhi) tại các cơ sở của Bệnh viện Hồng Ngọc.

Đây là món quà Bệnh viện Hồng Ngọc dành tặng thai phụ, với mong muốn cùng chia sẻ, hỗ trợ để các gia đình đã tin tưởng Bệnh viện có thể an tâm trên hành trình chào đón và chăm sóc con yêu những ngày tháng đầu đời.

cfdsfdsff fsfsdfdsfs

Quy trình chuyển viện tới Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Giải thích phương án hỗ trợ chuyển viện cho thai phụ

Tại sao thông báo chính thức cho các thai phụ được đưa ra vào 12h đêm 8/3?

Từ tối 6/3, mọi hoạt động của Bệnh viện Hồng Ngọc đều theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội. Chưa có chỉ đạo mới, Hồng Ngọc không thể "bỏ rơi" khách hàng của mình, nên vẫn tiếp nhận thai phụ sinh, nếu có yêu cầu.

Sau khi cuộc họp thống nhất phương án kết thúc vào 22 giờ đếm 8/3, Bệnh viện đã soạn thảo thông báo, lập tức đăng tải trên fanpage và website. Khoa sản đã gửi tin nhắn SMS và lần lượt liên lạc với các thai phụ dự sinh tháng 3.

Tại sao chỉ định thai phụ đến Bệnh viện Đức Giang và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội?

Bệnh viện Hồng Ngọc đã chủ động đề xuất Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo phương án với thụ phụ sắp sinh, đảm bảo 100% các mẹ được tiếp nhận. Có 2 tình huống:

(1) Sản phụ chuyển dạ bất ngờ, chưa kịp tìm nơi sinh, sẽ có nơi tới ngay khi khẩn cấp

(2) Sản phụ có thể là F3, hoặc vì lý do nào đó viện mới từ chối, luôn có nơi chắc chắn phải nhận.

Dù 2 bệnh viện này không liên kết với Hồng Ngọc, nhưng Sở Y tế đã chỉ đạo để họ biết và sẵn sàng tiếp nhận. Hồng Ngọc nỗ lực sắp xếp cho các thai phụ, trong bối cảnh chính mình cũng không thể tự quyết.

Đây không phải là phương án bắt buộc, ngoài 2 viện trên, thai phụ có thể tham khảo các viện khác, việc làm Hồ sơ sinh mới là do Bệnh viện tiếp nhận cần lưu trữ thông tin trong hệ thống, đảm bảo vấn đề quyền lợi của mẹ và bé.

Tại sao sau khi chuyển viện, phải siêu âm/xét nghiệm lại?

Bệnh viện tiếp nhận cần kiểm tra lại để biết chính xác sức khoẻ hiện tại của thai phụ để chỉ định trên kết quả mới nhất.

Ngoài ra, trong tình hình dịch phức tạp, đây là phương án đảm bảo an toàn nhất cho thai phụ của Hồng Ngọc và các thai phụ khác.

Về pháp lý, Sở Y tế chưa quy định các bệnh viện phải công nhận kết quả của nhau, mỗi viện phải tự chịu trách nhiễm với sản phụ ở viện mình.

Kết quả khám tại Hồng Ngọc không được công nhận, vậy kết quả này để làm gì?

Kết quả khám ở Hồng Ngọc là thông tin tham khảo tốt, để bác sĩ tiếp nhận nhanh chóng nắm bắt tình hình thai phụ.

Đặc biệt, trong trường hợp cấp cứu, các giâý tờ này rất hữu ích, vì 1 số xét nghiệm (nhóm máu, đông máu...) cần tới 1 tiếng mới có kết quả - trong lúc này nếu thai phụ sinh, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, Hồng Ngọc muốn gửi thai phụ kết quả này, phần nào hỗ trợ đảm bảo an toàn khách hàng của mình.

Tại sao khi huỷ hợp đồng, các dịch vụ theo gói lại được tính theo giá lẻ?

Đây là tình huống bất khả kháng, Bệnh viện rất mong muốn tìm được phương án giải quyết rõ ràng, trên tinh thần hợp tác giữa 2 bên.

Hợp đồng là bước đồng thuận đầu tiên giữa thai phụ và Bệnh viện Hồng Ngọc. Nên khi phải đưa ra phương án giải quyết, điều đầu tiên là phải dựa trên cơ sở sự đồng thuận ban đầu này.

Trong hợp đồng đã nêu cách tính chi phí trong trường hợp HĐ bị huỷ: Tiền hoàn lại = số tiền đặt cọc - số tiền dịch vụ đã sử dụng (giá lẻ).

Trong thời điểm hiện tại, rất mong các mẹ thông cảm và hợp tác với Bệnh viện.

Hotline cho thai phụ sinh tại Bệnh viện Đức Giang và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: 0916690018.

Mọi yêu cầu thông tin và thắc mắc khác, vui lòng liên hệ Hotline 0932232015 / 0888467966 / 0916690018