Chi phí tán sỏi bằng laser tại bệnh viện hồng ngọc

03-06-2022

Một trong những phương pháp điều trị sỏi thận phổ biến hiện nay là tán sỏi bằng laser, phương pháp này ứng dụng năng lượng cao từ tia laser để bắn vỡ sỏi thành vụn nhỏ, dễ dàng đào thải ra ngoài cơ thể. Vậy chi phí tán sỏi bằng laser bao nhiêu? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Phân loại cách thực hiện tán sỏi bằng laser

Trường hợp kích thước sỏi thận lớn, không thể tự thoát ra ngoài cơ thể bằng đường nước tiểu, dẫn đến triệu chứng khó chịu cho người mắc sẽ được chỉ định loại bỏ bằng phương pháp tán sỏi bằng laser.

Không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam hiện nay cũng đã phổ biến áp dụng phương pháp tán sỏi này. Bởi tán sỏi bằng laser sở hữu ưu điểm vượt trội: ít xâm lấn – ít gây đau, kèm theo đó là hiệu quả bắn phá sỏi, bất kể độ rắn, làm sạch sỏi nhanh, an toàn. Các cơ quan khác không bị ảnh hưởng bởi tia laser trong quá trình tán sỏi.

Tán sỏi bằng laser sẽ được thực hiện theo hai cách:

Tán sỏi thận bằng laser kỹ thuật nội soi qua da đường hầm nhỏ

Đối với sỏi thận có kích thước lớn hơn 2cm, sỏi san hô phức tạp sẽ được chỉ định tán sỏi bằng laser kỹ thuật nội soi qua da đường hầm nhỏ.

Trước khi thực hiện, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân, sau đó bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ bằng đầu bút (khoảng 5mm) ở vùng thắt lưng, rồi dùng ống nong thiết lập một đường hầm nối từ vùng thắt lưng hông vào bên trong đài bể thận nơi có sỏi.

Thông qua đường hầm này, bác sĩ sẽ đưa tiếp ống nội soi và dây tán laser vào bên trong. Khởi động bộ máy phát tia laser để bắn vỡ sỏi và hút bỏ vụn sỏi ra ngoài.

Phương pháp tán sỏi bằng laser bằng kỹ thuật nội soi qua da đường hầm nhỏ không để lại sẹo, giúp người bệnh ít đau đớn và xuất viện sau 2 – 3 ngày.

chi phí tán sỏi bằng laser Đường hầm nhỏ qua da được bác sĩ tạo ra để đưa ống nội soi vào

Tán sỏi bằng laser kỹ thuật nội soi ống mềm

Người có sỏi thận nhỏ hơn 2.5cm sẽ được chỉ định tán sỏi bằng laser kỹ thuật nội soi ống mềm.

Để tiếp cận với viên sỏi, bác sĩ sẽ đưa ống nội soi mềm đi ngược từ lỗ tiểu lên bàng quang, niệu quản vào thận rồi dùng nguồn năng lượng laser tán vụn sỏi và bơm rửa vụn sỏi ra ngoài.

Ống mềm dùng để nội soi có kích thước nhỏ nên dễ dàng tiếp cận tới mọi ngóc ngách trong thận.

Phương pháp này cũng giống với nội soi qua da ở ưu điểm: ít đau – không có sẹo nhưng thời gian lưu viện ngắn hơn, sau nội soi 24 giờ là người bệnh có thể về nhà.

chi phí tán sỏi bằng laser Kỹ thuật tán sỏi nội soi ống mềm

Tán sỏi thận bằng laser có hiệu quả không?

Hiệu quả của tán sỏi thận bằng laser là thắc mắc chung của những bệnh nhân mắc sỏi thận.

Về bản chất, cả hai hình thức tán sỏi bằng laser đều đưa ống nội soi vào bên trong thận, ống nội soi có gắn camera và nguồn sáng, giúp bác sĩ dễ dàng quan sát và xác định vị trí sỏi thận ra màn hình bên ngoài.

Máy nội soi sẽ xử lý được viên sỏi nhanh chóng bằng cách phát nguồn năng lượng cực mạnh. Bác sĩ sẽ kiểm tra, rà soát bên trong thận khi đã tán vỡ sỏi để đảm bảo không sót sỏi. Vì thế các ca tán sỏi thận bằng laser đều cho kết quả điều trị tốt, loại bỏ sỏi hiệu quả.

Trong trường hợp sỏi thận quá lớn, ở vị trí phức tạp sẽ có thể sẽ phải tán nhiều lần.

chi phí tán sỏi bằng laser Tán sỏi bằng laser có hiệu quả hay không phụ thuộc một phần vào tay nghề bác sĩ

Chi phí tán sỏi bằng laser bao nhiêu tiền?

Trước khi điều trị sỏi thận, chắc hẳn ai cũng băn khoăn về chi phí tán sỏi bằng laser có đắt không?

Cụ thể chi phí tán sỏi bằng laser sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

• Áp dụng phương pháp tán sỏi nào: tán qua da đường hầm nhỏ hay tán nội soi ống mềm.

• Tình trạng sức khỏe của người bệnh ra sao: trường hợp bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe như viêm nhiễm, huyết áp cao… sẽ cần phải điều trị ổn định tình trạng đó trước mới có thể thực hiện tán sỏi nên chi phí tán sỏi bằng laser sẽ tăng lên.

• Cơ sở y tế thực hiện: Chi phí tán sỏi bằng laser ở mỗi bệnh viện sẽ khác nhau, nếu cơ sở y tế có áp dụng bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt gánh nặng chi phí nội soi cho bệnh nhân.

• Chi phí phát sinh cộng thêm như tiền giường, tiền ăn uống, tiền di chuyển xe cộ đi lại…

Để được tư vấn về dịch vụ tán sỏi và chi phí tán sỏi bằng laser tại Bệnh viện Hồng Ngọc, quý khách hãy liên hệ theo số Hotline 0243 927 5568 (máy lẻ 2225, 2265) hặc đăng ký vào form dưới đây:

chi phí tán sỏi bằng laser Bệnh viện Hồng Ngọc - Địa chỉ tán sỏi uy tín

Lưu ý giúp tiết kiệm chi phí tán sỏi bằng laser

Để tiết kiệm chi phí tán sỏi bằng laser, người bệnh cần lưu ý những điều sau:

• Chủ động tới thăm khám khi thấy dấu hiệu sỏi thận và tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ để tránh sỏi phát triển to hơn, dẫn tới nhiều biến chứng khác ảnh hưởng tới việc điều trị.

• Lựa chọn địa chỉ tán sỏi uy tín, có bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị, loại sạch sỏi ngay lần đầu. Chế độ chăm sóc tốt và chu đáo cũng sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ phục hồi, rút ngắn thời gian nằm viện.

• Nên tìm hiểu kỹ, chọn những cơ sở y tế uy tín cho phép áp dụng bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh (nếu có) để giảm bớt chi phí điều trị.

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Hồng Ngọc TẠI ĐÂY để có thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe và các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ bệnh viện.