Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

Chi phí phẫu thuật nội soi sỏi thận mới nhất 2022

Mổ nội soi là phương pháp điều trị sỏi thận hiện đại, ít gây đau – ít xâm lấn nhưng đem lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, chi phí phẫu thuật nội soi sỏi thận là nỗi băn khoăn của không ít bệnh nhân. Để giải đáp vấn đề này, Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc sẽ thông tin đến bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Khi nào cần phẫu thuật nội soi sỏi thận?

Không phải bất cứ bệnh nhân nào mắc sỏi thận cũng cần phẫu thuật lấy sỏi ra. Chỉ những trường hợp cần thiết phẫu thuật, bệnh nhân mới được chỉ định điều trị mổ nội soi hoặc mổ mở. Chỉ định mổ sỏi thận được áp dụng cho những bệnh nhân sau:

• Người bệnh đã áp dụng những phương pháp điều trị khác nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn sỏi. Phẫu thuật là cách cuối cùng để lấy sỏi.
  • Bệnh nhân có biểu hiện đau hông, đau lưng lưng âm ỉ kéo dài, cơn đau quặn thận, tiểu máu, tiểu rắt, tiểu buốt.
  • Xuất hiện biến chứng nhiễm trùng đường tiết niệu, thận ứ nước, viêm thận mủ, suy thận, sốt lạnh run trong, triệu chứng tái đi tái lại.
  • Sỏi làm tắc nghẽn đường tiểu, gây đau bụng dưới nghiêm trọng và khả năng ảnh hưởng đến đường tiết niệu.
  • Kích thước của sỏi lớn hơn 2 cm đối với sỏi thận không triệu chứng hoặc sỏi có kích thước từ 1 – 2 cm nhưng thận có dấu hiệu bị ứ nước, nhiễm trùng.

Tuy nhiên, để xác định tình trạng sỏi thận, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

chi phí phẫu thuật nội soi sỏi thận

Tùy vào tình trạng bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật hay không

Phân loại phẫu thuật nội soi sỏi thận

Phẫu thuật nội soi sỏi thận được thực hiện theo 1 trong 2 cách sau tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân:

Tán sỏi nội soi ngược dòng

Để thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ sẽ dùng ống nội soi mềm đi từ vùng niệu đạo qua bàng quang và lên niệu quản vào thận, tiếp cận trực tiếp viên sỏi. Sau đó dùng năng lượng khí nén hoặc laser để phá vụn viên sỏi và bơm rửa để lấy hết sỏi ra ngoài.

Vị trí bắn laser sỏi thận: Tán sỏi 1/3 dưới và 1/3 giữa niệu quản với nam giới, tán sỏi cao hơn lên tới ngang đốt sống L3 và L4 với nữ giới.

Phẫu thuật tán sỏi nội soi ngược dòng đang là phương pháp điều trị được áp dụng ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Với phương pháp này, tia laser có thể phá tan được mọi loại sỏi có kích cỡ nhỏ hơn 2cm, trường hợp có polyp bọc quanh sỏi cần dùng laser để đốt polyp rồi mới tán sỏi.

Phương pháp này có ưu điểm: ít đau – không có sẹo nhưng thời gian lưu viện ngắn hơn, sau nội soi 24 giờ là người bệnh có thể về nhà.

Tán sỏi nội soi qua da

Với phương pháp điều trị này, người ta tạo một đường hầm vào thận rồi đưa ống nội soi có đường kính 10 – 15mm vào tiếp cận viên sỏi. sau đó, dùng khí nén hoặc siêu âm hoặc laser phá vỡ sỏi và lấy sỏi ra ngoài. Đây là biện pháp chỉ định cho trường hợp sỏi nhóm đài dưới, sỏi cứng, sỏi san hô, sỏi lớn, sỏi bể thận với.

Đối với sỏi thận có kích thước lớn hơn 2cm, sỏi nhóm đài dưới, sỏi cứng, sỏi san hô phức tạp sẽ được chỉ định tán sỏi nội soi qua da đường hầm nhỏ.

Với phương pháp phẫu thuật này, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân, sau đó bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ khoảng 5mm ở vùng thắt lưng, rồi dùng ống nong tạo một đường hầm nhỏ nối từ vùng thắt lưng hông vào bên trong đài bể thận nơi có sỏi.

Các bác sĩ sẽ đưa ống nội soi và dây tán laser vào bên trong thận qua đường hầm này, tia laser sẽ được khởi động để bắn vỡ sỏi. Sau đó hút bỏ vụn sỏi ra ngoài.

Ưu điểm của phương pháp này là không để lại sẹo, giúp người bệnh ít đau đớn và xuất viện sau 2 – 3 ngày.

chi phí phẫu thuật nội soi sỏi thận

Phẫu thuật tán sỏi nội soi qua da

Chi phí phẫu thuật nội soi sỏi thận bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật nội soi sỏi thận tại mỗi bệnh viện sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

Áp dụng phương pháp tán sỏi nào: tán nội soi qua da đường hầm nhỏ hay tán nội soi ngược dòng.

Tình trạng sức khỏe của người bệnh ra sao: trường hợp bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe như viêm nhiễm, huyết áp cao… sẽ cần phải điều trị ổn định tình trạng đó trước mới có thể thực hiện tán sỏi nên chi phí tán sỏi nội soi sẽ tăng lên.

Cơ sở y tế thực hiện: Chi phí tán sỏi nội soi ở mỗi bệnh viện sẽ khác nhau, nếu cơ sở y tế được áp dụng bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt gánh nặng chi phí nội soi cho bệnh nhân.

Chi phí phát sinh cộng thêm như tiền giường, tiền ăn uống, tiền di chuyển xe cộ đi lại…

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ tán sỏi và chi phí tán sỏi nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline 0243 927 5568 (máy lẻ 2225, 2265) hoặc đăng ký vào form dưới đây:

Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc – Địa chỉ tán sỏi uy tín

Lưu ý giúp tiết kiệm chi phí phẫu thuật nội soi sỏi thận

Để tiết kiệm chi phí phẫu thuật nội soi sỏi thận, người bệnh cần lưu ý những điều sau:

• Chủ động tới thăm khám khi thấy dấu hiệu sỏi thận và tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để tránh những biến chứng khác ảnh hưởng tới việc điều trị.
  • Lựa chọn địa chỉ tán sỏi uy tín, có bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị, loại sạch sỏi ngay lần đầu. Chế độ chăm sóc chu đáo, tận tình cũng sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ phục hồi, rút ngắn thời gian nằm viện.
  • Có thể lựa chọn những cơ sở y tế cho phép áp dụng bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh (nếu có) để giảm bớt chi phí điều trị.

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Hồng Ngọc TẠI ĐÂY để có thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe và các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ bệnh viện.