Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Chăm sóc trẻ hiếu động

Câu hỏi:

Trẻ bị chứng hiếu động quá mức nên chăm sóc như thế nào, thưa bác sĩ?

Trả lời:

Trẻ hiếu động quá mức sẽ khó phát triển nhân cách bình thường và rất dễ trở nên hung bạo. Đây là một dạng bệnh tâm lý, nếu phát hiện sớm và điều trị với phương pháp phù hợp, trẻ sẽ phát triển rất tốt.

Biểu hiện của trẻ mắc chứng hiếu động quá mức rất dễ nhận biết:

– Trẻ khóc suốt ngày và ngọ nguậy liên tục

– Trẻ mất khả năng tập trung hay sự tập trung này lại thiếu mạch lạc, thiếu nhất quán

– Trẻ thiếu khả năng suy nghĩ trước khi hành động, các hành động thường không có mục đích

– Trẻ bồn chồn và thường không lúc nào yên. Khi trẻ đi học, kết quả học tập của trẻ ngày càng sa sút, nên dễ bị coi là học sinh cá biệt.

trẻ hiếu động

Cùng với việc dùng thuốc để điều trị bệnh là việc dùng liệu pháp tâm lý. Đối với trẻ mắc chứng hiếu động quá mức, cha mẹ nên quan tâm đến con nhiều hơn, đặc biệt là nên giám sát thường xuyên và kiên nhẫn với trẻ.

Tuyệt đối không mắng mỏ, nặng lời, không so sánh con với những trẻ khác cùng tuổi với ý chê trách, thất vọng. Giúp trẻ tập hình dung được hậu quả trước khi hành động.

Cha mẹ tránh cãi vã trước mặt con cái, nên cư xử dịu dàng và nên khen ngợi khi trẻ làm được việc tốt. Đặc biệt nên nhìn vào mắt trẻ khi nói chuyện và cũng khuyến khích trẻ nhìn vào mắt bạn khi trẻ yêu cầu một điều gì đó.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan