Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Chăm sóc sức khỏe đôi chân

Chân là bộ phận chịu nhiều áp lực nhất nhưng có lẽ cũng ít được quan tâm nhất. Đừng quên một đôi chân khỏe mạnh mới đỡ được 1 cơ thể khỏe mạnh!

6 cách dưới đây mặc dù thực hiện không khó nhưng để nhìn thấy hiệu quả thì cần phải có thời gian, chính vì vậy chúng ta nên kiên trì trong thời gian dài:

Rửa chân khô

Dùng hai tay ôm lấy một chân, dùng lực mát xa chầm chậm từ trên đùi xuống dưới gót chân, sau đó lại mát-xa từ dưới lên trên.

Làm liên tục 10 lần, mỗi ngày có thời gian thì nên làm mấy lần, không những có thể đạt được hiệu quả có đôi chân thon, đẹp mà còn có thể phòng chống chứng giãn tĩnh mạch chân dưới, phù thũng và teo cơ bắp.

Xoa mắt cá chân

Hai chân đặt thẳng trên giường, hai ngón tay kẹp vào mắt cá chân, xoa nhẹ vào mắt cá chân theo vòng tròn, mỗi ngày xoa 6 lần, mỗi lần xoa khoảng 20-30 vòng, như thế có thể thúc đẩy cho máu lưu thông ở cơ bắp chân, tăng cường sự mạnh khỏe, hoạt lực cho cơ bắp chân.

chăm sóc chân

Xoa mắt cá chân

Nhún gối

Hai chân đứng bình hành, hơi chùng đầu gối, hai tay đặt trên đầu gối, đầu tiên xoa gối thuận theo chiều kim đồng hồ 10 lần, sau đó lại xoa theo chiều ngược lại 10 lần.

Cách làm này có thể làm lưu thông huyết mạch, trị các chứng đau nhức mỏi do viêm khớp, đau đầu gối và chân thiếu lực.

Đạp chân

Mỗi ngày trước khi đi ngủ mấy phút ngồi ở bên mép giường luyện tập động tác đạp chân và co lên co xuống. Phương pháp này có thể làm chân “gầy” hơn và còn có thể tăng cường cơ bắp khớp chân.

Làm ấm chân

Làm ấm chân tức là mỗi ngày dùng nước nóng ngâm chân đồng thời đảm bảo cho đôi chân luôn được ấm áp. Cách này sẽ làm cho huyết dịch toàn thân lưu thông thuận tiện.

Chăm sóc chân

Làm ấm chân vào mùa đông

Xoa chân

Hai tay chà xát vào nhau cho nóng, sau đó dùng lòng bàn tay xoa vào lòng bàn chân, mỗi lần xoa khoảng 100 lượt, có tác dụng phòng chống hư nhiệt, bảo vệ gan và sáng mắt, cũng có thể phòng chống và chữa trị cao huyết áp, hoa mắt, ù tai, mất ngủ…

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan